Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo VOV: Xe tải phục vụ thi công gây hư hại hàng loạt nhà dân

Hàng chục nhà dân ở dọc con đường vào khu dân cư số 11, thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức của tỉnh Quảng Ngãi bị nứt hàng loạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/xe-tai-phuc-vu-thi-cong-gay-hu-hai-hang-loat-nha-dan-977294.vov

Theo phản ánh của người dân, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các xe vận chuyển thiết bị trọng tải nặng phục vụ thi công dự án Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam làm chủ đầu tư gây ra.

Những vết nứt xuất hiện nhiều trên tường các hộ dân ở đây.

Tường nhà gia đình ông Huỳnh Ngọc Hạnh, ở thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện nhiều vết nứt toác tạo thành rãnh dài, sâu. Ông Hạnh cho rằng, nhà ông bị nứt do xe chở quá tải trọng phục vụ thi công dự án Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi gây ra.

"Bà con chúng tôi cũng ưng Vinamilk vào đầu tư chứ không phải là không. Nhưng cơ bản đường đi bây giờ bi hỏng rồi, giờ phải sửa chữa cho bà con. Nhà bị nứt thì Vinamilk phải qua xem xét lại cho bà con", ông Hạnh nói.

Những vết nứt toác trên tường làm người dân lo lắng.

Theo phản ánh của người dân, có những ngày, cả trăm lượt xe ra vào con đường trong thôn Phước Hòa. Đường vào thôn nhỏ, chỉ cần một chiếc xe vận chuyển vật liệu đi vào là đã chiếm hết diện tích đường đi. Xe chạy qua, nhà dân lại rung lên bần bật.

Chị Nguyễn Thị Thy, thôn Phước Hòa cho biết, nhiều lần các hộ dân này đã chặn xe, ngăn không cho xe vận chuyển thiết bị vào thi công tại dự án Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi.

"Mỗi lần xe đi qua là nhà tôi lại bị rung. Tường nhà thì có hiện tượng bị nứt như vậy. Bây giờ, các cấp chính quyền giải quyết sao cho dân chúng tôi được yên ổn thôi chứ không mong gì hết", ông Thy.

Hàng loạt hộ dân bị nứt tường nhà.

Về vụ việc này, UBND huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra thực tế tình trạng hư hỏng nhà dân. Bước đầu xác định, có 13 nhà dân bị nứt, chiều dài từ 0,5m đến 0,8m.

Ông Nguyễn Bảy, Chủ tịch UBND xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước mắt, các xe vận tải nặng, đặc biệt là xe container phục vụ thi công dự án Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam làm chủ đầu tư đã bị cấm lưu thông qua khu vực này.

Người dân cho rằng, nhà họ bị nứt là do xe chở quá tải trọng phục vụ thi công dự án Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam làm chủ đầu tư gây ra.

"Nguyên nhân nứt, hưi hại nhà dân như thế nào thì chưa có kết luận. Tới đây, tổ công tác sẽ họp bàn đặt vấn đề xác định nguyên nhân. Sau khi có kết luận sẽ trả lời với dân", ông Mộ cho hay./.

Phương Cúc/VOV-miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Đức Phú, Đức Phú, Mộ Đức, Nguyễn Bảy, Nứt, Vết nứt, Quảng Ngãi, Nhà dân, Nứt toác, Họp bàn, Trọng tải, Vật liệu, Thi công, Ra vào, Huỳnh Ngọc Hạnh, UBND huyện Mộ Đức, Nguyễn Thị Thy, Khu dân cư, Xe tải, Rung