Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Huyện đảo Lý Sơn khẩn trương ứng phó bão số 6

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/huyen-dao-ly-son-khan-truong-ung-pho-bao-so-6

Trước diễn biến phức tạp bão số 6, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn, triển khai các phương án ứng phó với bão; chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng phó khi bão đổ bộ.

Hàng trăm hộ dân tại đảo Lý Sơn đang khẩn trương chằng chống lại nhà cửa để ứng phó bão, bảo vệ tài sản, tính mạng của mình. Không chỉ vậy, người dân còn chủ động dự trữ lượng thực, thực phẩm để sử dụng trong những ngày mưa bão.

Ông Nguyễn Vững - Xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Con bão số 6 này chúng tôi thấy rất mạnh, chung tôi đã vô đất để chặng nhà cửa, chứ để bão vào là hư tài sản nhân dân chúng tôi.

Đến sáng nay 9/11, có 320 phương tiện tàu cá và gần 40 lồng bè nuôi cá thương phẩm cùng hàng trăm ca nô, thuyền thúng đã được ngư dân đưa vào vùng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn tránh bão an toàn. Một số phương tiện tàu thuyền của huyện đảo hành nghề tại ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa cũng đã tìm được nơi néo trú an toàn.

Thiếu úy Phan Đại Dương - Trạm Trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Kêu gọi các phương tiện neo trú tránh bão tị Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, hướng dẫn ngư dân buộc dây chằng dây neo cho đảm bảo, phòng trường hợp bão gió gây đứt dây. Đối với các phương tiện hiện nay hoạt động trên biển hiện nay Trạm thường xuyên liên lạc nắm số lượng phương tiện trên các ngư trường để thông báo tình hình bão gió. Hiện nay các phươnng tiện này đã vào các đảo ở Trường Sa – Hoàng Sa tránh trú an toàn.

Lý Sơn có 15 công trình dự án đang thi công, trong đó có 5 công trình có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp bão số 6. Huyện Lý Sơn đã yêu cầu các đơn vị thi công có điểm dừng kỹ thuật an toàn. Đồng thời, di dời các trang thiết bị thi công, vật liệu xây dựng khỏi công trường đến nơi an toàn; đối với công nhân tuyệt đối không ở lại các lán trại trên công trường.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Các địa phương kiểm tra rà soát lại và thông báo cho người dân chằng chống nhà cửa, kiểm tra lại các nhà cửa không có khả năng chống chọi lại với bảo thì có phương án di dời. Chúng tôi đã chỉ đạo Đồn Biên phòng, Nghiệp đoàn Nghề cá, địa phương các xã thông tin diễn biến thời tiết cho bà con ngư dân khai thác hải sản ở các ngư trường đến nôi trú ẩn an toàn.

Tìm kiếm:✨

  • Lý Sơn, Đảo Lý Sơn, Phan Đại Dương, UBND huyện Lý Sơn, Xã An Hải, Bão gió, Lê Văn Ninh, Ngư trường, Bão số 6, Quảng Ngãi, Chằng, Hoàng Sa, Tàu thuyền, Thuyền thúng, Thông báo tình hình, Lán trại, Ca nô, Công trường, Trường Sa, Trạm trưởng