Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác phòng chống bão tại Quảng Ngãi

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/bo-truong-bo-nnptnt-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-bao-tai-quang-ngai

Sáng nay (9/11), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã đến Quảng Ngãi, kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 Narki.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại tuyến kè biển Phổ Thạnh và cảng neo trú Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ. Đây là những khu vực có sóng lớn, nguy cơ xâm thực tấn công vào các khu dân cư ven biển. Hiện tại có gần 500 tàu thuyền đã neo trú an toàn; lồng bè nuôi trồng thủy sản của người dân đã được di chuyển đến vị trí ít ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Đánh giá chung thì công tác ứng phó với bão của tỉnh Quảng Ngãi đã đang diễn ra tích cực, chủ động. Tuy nhiên, chúng tôi xin nhắc lại đây là cơn bão có cường độ rất lớn, không chủ quan phải nêu cao tinh thần cảnh giác, tổng rà soát tất cả các phương án. Bên cạnh đó, chúng tôi hoan nghên lực lượng Quân khu 5 trú chân trên địa bàn tỉnh đã phối hợp rất tích cực với tỉnh Quảng Ngãi để chuẩn bị sẵn lực lượng với phương châm 4 tại chỗ.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 190 tàu thuyền với gần 3.000 lao động đánh bắt trên các vùng biển. Đến nay, tỉnh đã liên lạc với 100% tàu thuyền và hướng dẫn tìm nơi neo trú an toàn. Đồng thời, lên phương án giúp dân chèn chống nhà cửa, di dời trong tình huống khẩn cấp.

Ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi: Chúng tôi tổ chức di dân các xã dọc biển đặc biệt là 2 xã cấp bách là Lý Sơn và Đức Phổ, thành lập Sở chỉ huy tại 2 địa phương này do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ huy để huy động các lực lượng vũ trang, bộ đội biên phòng, công an để ứng trực giúp dân di chuyển. Tới sáng ngày 10/11 phải di chuyển toàn bộ hơn 1.000 hộ dân vào vị trí an toàn.

Trong ngày mai, các lực lượng xung kích ứng trực tại các vùng trũng, nguy hiểm để bảo vệ người dân. Đồng thời triển khai các biện pháp để phòng chống lũ và sạt lở miền núi sau khi bão đi qua.

Tìm kiếm:✨

  • Cảng neo trú Sa Huỳnh, Ứng phó, Bão, Tàu thuyền, Bộ trưởng bộ nn&ptnt, Nguyễn Tăng Bính, NGUYỄN XUÂN CƯỜNG, Đức Phổ, Quảng Ngãi, Hoan, Phổ Thạnh, Ứng trực, Trú chân, Cơn bão, Di dời, Giúp dân, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, NN&PTNT, Xâm thực, UBND tỉnh Quảng Ngãi