Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Thời Đại: Tháp cần cẩu nặng hàng chục tấn quay như chong chóng trong bão số 6

Tháp cần cẩu cao hàng chục mét đã quay tròn trên không trung bởi sức gió rất mạnh của bão số 6, khiến những người đi đường ở dưới không dám di chuyển qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/video-thap-can-cau-nang-hang-chuc-tan-quay-nhu-chong-chong-trong-bao-so-6-92161.html

Video lan truyền trên MXH ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người rợn tóc gáy xảy ra trong cơn bão số 6 ở TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ngày 10/11.

Theo đó, một tháp cần cẩu cao hàng chục mét đã quay tròn trên không trung bởi sức gió rất mạnh đã khiến những người đi đường ở dưới không dám di chuyển qua.

Theo lãnh đạo UBND TP. Quy Nhơn, cán bộ phường Hải Cảng đã xuống làm việc với chủ đầu tư nhưng đơn vị này cho biết về lý thuyết kỹ thuật thì tháp quay theo gió như vậy sẽ an toàn hơn khi giữ cố định.

"Tuy nhiên để đảm bảo tuyệt đối an toàn tài sản và tính mạng người dân thì chúng tôi cũng buộc chủ đầu tư phải hạ cẩu xuống", vị lãnh đạo UBND TP. Quy Nhơn nhấn mạnh.

Đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết dự kiến tâm bão sẽ đổ bộ Phú Yên trong khoảng 22h ngày 10/11 đến 1h ngày 11/11. Vùng gió bão bao phủ từ bắc Khánh Hòa tới Quảng Ngãi đồng thời gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân tại những khu vực này.

Tìm kiếm:✨

  • Tâm bão, Sức gió, Bão, Khánh Hòa, Chong chóng, Quảng Ngãi, Cần cẩu, Bình Định, Phú Yên, Không trung, Hải cảng, MXH, Quy Nhơn, Di chuyển, Đi đường, Gió bão, Cơn bão, Không dám, Gáy, Rất mạnh