Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo PetroTimes: Lật đò khi đi qua dòng nước lũ, 5 người may mắn thoát chết

Khi di chuyển qua sông đoạn thôn Ân Phú, xã Tịnh An (TP Quảng Ngãi), con đò chở 5 người bất ngờ bị dòng nước xiết cuốn mạnh lật úp. Rất may cả 5 người đều được cứu vớt an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/lat-do-khi-di-qua-dong-nuoc-lu-5-nguoi-may-man-thoat-chet-554390.html

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h ngày 2/11, khi chiếc đò đang vượt sông Trà từ thôn Ân Phú nối với đường Trường Sa. Lúc này trên đò có 5 người, bất ngờ dòng nước xiết cuốn mạnh khiến đò và toàn bộ hành khách bị lật úp.

Do nước chảy quá mạnh, các nạn nhân đều bị cuốn ra xa khoảng 100m so với vị trí lật thì mới được người dân địa phương phát hiện hô hoán và cứu vớt.

Hiện trường vụ tai nạn

Trong số 5 người được cứu, có trường hợp em Trần Thị T., học sinh lớp 12 của trường THPT Trương Định, có dấu hiệu bị đuối nước, tinh thần hoảng loạn. Hiện em T. đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Nhân chứng vụ tại nạn, anh Nguyễn Nhất, xã Ân Phú cho hay: “Thời điểm xảy ra lật đò không phải là giờ cao điểm nên có ít người trên đò, nên nhân dân mới hô hào cứu vớt kịp thời. Nếu vào buổi sáng hay chiều, người dân và học sinh đi học, đi làm trở về thì mỗi chuyến đò chứa từ 20-30 người. Lúc này mà xảy ra tai nạn thì không biết tình huống sẽ nguy cấp thế nào”.

Được biết, do ảnh hưởng của bão số 5, khiến cho mực nước sông Trà dâng cao. 4 ngày qua, hơn 300 hộ dân Ân Phú bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài bởi dòng nước lũ chảy xiết. Cách duy nhất di chuyển ra ngoài thôn của các hộ dân này là sử dụng phương tiện đò ngang.

Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện này tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi thường xuyên không được trang bị phương tiện đảm bảo an toàn.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Ân Phú, Tịnh An, Ân phú, Nguyễn Nhất, Sông Trà, Đò, Lật úp, Người may mắn, Trần Thị T., Thpt trương định, Cứu vớt, Bão số 5, Thoát chết, Dòng nước, Chảy xiết, Đường Trường Sa, Đò ngang, Lật, Quảng Ngãi, Hô hào