Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo KTĐT: Quảng Ngãi khẩn cấp di dời dân trong vùng nguy hiểm trước giờ bão đổ bộ

Khu vực được di dời là những hộ dân ở xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), đang bị đe dọa bởi triều cường dâng cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-khan-cap-di-doi-dan-trong-vung-nguy-hiem-truoc-gio-bao-do-bo-357175.html

Các hộ dân được đưa về nơi cao ráo, an toàn.

Sáng 10/11, trước tình hình triều cường diễn biến phức tạp, chính quyền xã Phổ Thạnh đã triển khai họp khẩn và phối hợp với các cấp ngành của huyện, tỉnh tổ chức 290 hộ dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi triều cường ở khu vực thôn Thạch Bi 1 và Thạch Bi 2 của xã đến nơi trú tránh an toàn. Công tác di dời được tiến hành ngay trong sáng cùng ngày.

Ông Vũ Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Thạnh cho biết: “Khu vực di dời là Xóm Cồn ở thôn Thạch Bi 1 và khu vực sát bờ kè thuộc thôn Thạch Bi 2".

Được biết, kè chống sạt lở bờ biển Sa Huỳnh, đoạn qua địa bàn thôn Thạch Bi 2 đang bị sạt lở, hư hỏng nặng bởi sự tàn phá của sóng biển, nhất là sau cơn bão số 5 vừa qua.

Theo quan điểm của chính quyền địa phương, không để cho hộ dân nào trong vùng nguy hiểm của vùng triều cường ở nhà lại.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường thị sát khu vực kè chống sạt lở Sa Huỳnh.

Trước đó, vào ngày 9/11, khi thị sát tại khu vực kè chống sạt lở bờ biển Sa Huỳnh, ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lưu ý với các cấp ngành tỉnh Quảng Ngãi và huyện Đức Phổ hết sức chú ý trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho dân cư ở dọc khu vực này.

Xã Phổ Thạnh nói riêng và vùng ven biển nói chung của huyện Đức Phổ là 1 trong những địa phương được dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất khi cơn bão số 6 đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã lập Tiểu ban tiền phương ứng phó tại huyện Đức Phổ và hàng trăm cán bộ đã được tăng cường về địa phương để kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Dự kiến sẽ di dời khoảng 1.160 hộ nằm ở các khu vực nguy hiểm của huyện này.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • Biển Sa Huỳnh, Phổ Thạnh, Bão, Thạch Bi 2, Đức Phổ, Ứng phó, NGUYỄN XUÂN CƯỜNG, Triều cường, Vũ Minh Tâm, Bão số 5, Đổ bộ, Sạt lở, Sa Huỳnh, Di dời, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tiền phương, Cơn bão, Quảng Ngãi, Trong vùng, Thị sát