Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo KTNT: Quảng Ngãi: Phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2019

Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề 'Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: https://kinhtenongthon.vn/quang-ngai-phat-dong-thang-hanh-dong-vi-binh-dang-gioi-nam-2019-post31662.html

Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020, Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 - 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc, hôm nay (9/11), tại Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Quảng Ngãi, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng với UBND tỉnh Quảng Ngãitổ chức Lễ phát động Tháng hành động năm 2019 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi… tham gia đi bộ hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh: Hiến pháp Việt Nam đã khẳng định nguyên tắc bình đẳng giới, như một cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong việc thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Điểm nổi bật trong thực thi bình đẳng giới ở Việt Nam là việc hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về bình đẳng giới đã tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đặc biệt, sau hơn 10 năm triển khai thi hành Luật Bình đẳng giới và thực hiện Chiến lược, chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 –2020; với những nỗ lực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng với sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của các cơ quan, tổ chức quốc tế và cộng đồng, khoảng cách giới trong cả 08 lĩnh vực của đời sống chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội quy định tại Luật bình đẳng giới được rút ngắn đáng kể, góp phần không nhỏ vào thành công ấn tượng của Việt Nam trong việc hoàn thành sớm mục tiêu thiên niên kỷ về tăng cường bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ.

Bình đẳng giới là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Thông điệp này đã được sử dụng xuyên suốt trong Tháng hành động 03 năm qua như định hướng chính cho công tác truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Theo số liệu thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, Tháng hành động năm 2018, cả nước đã có hơn 16 ngàn hoạt động hưởng ứng Tháng hành động được triển khai ở Trung ương và địa phương với hơn một triệu lượt người trực tiếp tham gia. Nhiều bộ, ngành, địa phương đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức ban hành các kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới với hình thức và đối tượng truyền thông đa dạng, thiết thực.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh và Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân trao bảng tượng trưng nhà tình nghĩa cho phụ nữ là đối tượng chính sách.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng kêu gọi các ngành, các cấp và cả cộng đồng hãy đồng hành cùng ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

“Tôi tin rằng với nỗ lực của tất cảc chúng ta, bạo lực trên cơ sở giới nói chung và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em sẽ không còn là trở ngại trong tiến trình đạt được bình đẳng giới tại Việt Nam” – ông Lê Văn Thanh nói.

Trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Dịp này, BTC đã trao nhà tình nghĩa cho 03 phụ nữ là đối tượng chính sách, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng; trao học bổng cho 15 trẻ em nghèo hiếu học; trao quà cho 15phụ nữ nghèo, khuyết tật; Vụ Bình đẳng giới trao tặng bộ sách (kỹ năng cho trẻ em trai và trẻ em gái) cho các trường trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Thuyên Nguyên trao tặng 300 chiếc áo ấm cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện miền núi.

Vụ Bình đẳng giới trao tặng sách cho các trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Vụ Bình đẳng giới trao tặng sách cho các trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Hải Yến

Tìm kiếm:✨

  • Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐ-TB, Luật Bình đẳng giới, HĐND tỉnh Quảng, Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, Lê Văn Thanh, Bình đẳng giới, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Hiến pháp Việt Nam, Xâm hại, Nhà tình nghĩa, Bạo lực, Quảng Ngãi, Hiếu học, Phát động, Trao tặng, Thiên niên kỷ, Áo ấm, Học bổng, Tượng trưng