Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Dân Sinh: IEC tặng 2 tỷ đồng xây mới cô nhi viện tại Quảng Ngãi

Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi, thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng nhằm xây dựng lại cô nhi viện Phú Hòa - mái nhà ấm áp yêu thương của trẻ em mồ côi xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/iec-tang-2-ty-dong-xay-moi-co-nhi-vien-tai-quang-ngai-20191101143719373.htm

Trong khuôn khổ đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019- 2024 diễn ra vào 23 và 24-10 vừa qua,đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã chính thức trao tặng công trình thanh niên cho tỉnh.

Nữ tu Anna Nguyễn Thị Kim Hà, người phụ trách cô nhi viện Phú Hòa bày tỏ niềm vui và lòng cảm ơn sâu sắc với sự hỗ trợ của NHG. Nữ tu chia sẻ: "Đây là một hoạt động nhân văn cao cả giúp cho thanh thiếu nhi nghèo bất hạnh, đặc biệt là các em học sinh mồ côi tại đây có một cuộc sống tốt đẹp hơn; giúp các em cảm nhận được tình yêu thương giữa con người với con người, sự sẻ chia, tương thân tương ái để tạo niềm tin, vươn lên trong cuộc sống".

Đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng.

Cô nhi viện Phú Hòa thành lập từ năm 1963, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn đảm trách, đặt tại thôn Cộng Hòa 2, xã Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, đối diện nhà thờ Phú Hòa, cách TP. Quảng Ngãi 7km về hướng Tây Bắc.

Các học sinh IEC trao tặng những phần quà nhỏ ý nghĩa cho các em nhỏ tại cô nhi viện.

Ghi chép từ cuốn lịch sử tại đây thì hơn 55 năm qua, có 150 đứa trẻ được nuôi dưỡng tại đây đã lớn khôn, rời cô nhi viện lập gia đình, lập nghiệp. Hiện tại, ở cô nhi viện đang nuôi dưỡng 33 cháu, có 2 cháu đang học đại học, 1 cháu học THPT, phần lớn học THCS và tiểu học.

Cháu Phúc Nhân là em út ở cô nhi viện, mới chỉ 4 tháng tuổi; kế đến là bé Thục Đoan tròn 1 năm tuổi. Các cháu ở cô nhi viện đều mang họ của các sơ. Những đứa trẻ đều được các sơ đặt cho tên gọi ý nghĩa, con gái lót chữ "Hồng", con trai lót chữ "Phúc", như để gửi gắm ước nguyện cuộc đời của các em sẽ gặp nhiều hồng phúc, xua tan nỗi bất hạnh khi mới chào đời.

Tiếp đón đoàn học sinh IEC Quảng Ngãi, quý Sơ tại Cô nhi viện Phú Hòa chia sẻ: "Các con không thiếu thốn về mặt vật chất, nhưng điều mà các con thật sự cần đó là tình thương. Ngày hôm nay, các con đã được nhận những tình thương ấy. Đúng thật là một ngày vui!".

Từ những hạt mầm nhân ái, sự yêu thương được lan tỏa bởi chính học sinh trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng. Trước đó, vào ngày 23-7, học sinh IEC Quảng Ngãi đã đến thăm và giao lưu cùng các bạn nhỏ tại cô nhi viện Phú Hòa trong khuôn khổ chương trình "Tài năng nhí IEC".

Thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân văn, NHG và IEC Quảng Ngãi mong muốn đồng hành cùng các thế hệ học sinh để các em trở thành những con người đức ái (biết yêu thương, tôn trọng, nâng đỡ và hy sinh), nhân bản (khôn ngoan, công bằng, can đảm và tiết độ). Những chuyến đi nghĩa tình và những nghĩa cử tốt đẹp, đầy ắp giá trị nhân văn, tinh thần sẻ chia là những điều hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nỗ lực lan tỏa, nuôi dưỡng cho thế hệ công dân toàn cầu có trách nhiệm.

ĐÔNG HẢI

Tìm kiếm:✨

  • IEC Quảng Ngãi, NHG, Nguyễn Hoàng, Quảng Ngãi, Học sinh, Nhi viện Phú Hòa, Nhân bản, IEC, Nhân văn, Cô nhi viện, Đến thăm, Tịnh Ấn Tây, Tiết độ, Thục Đoan, Xây mới, Đông hải, Sơn Tịnh, Mồ côi, Các con, Hồng phúc