Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo CAĐN: Cưỡng chế 2/16 hộ không chịu giao mặt bằng thi công DA mở rộng QL1

QUẢNG NGÃI- Sáng 6-11, UBND H. Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với cơ quan chức năng  tổ chức cưỡng chế 2/16 hộ không chịu giao mặt bằng để thực hiện thi công Dự án (DA) mở rộng, nâng cấp QL1, đoạn đi qua địa bàn huyện này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/75_215569_cuong-che-2-16-ho-khong-chiu-giao-mat-bang-thi-cong-da-mo-rong-ql1.aspx

Tháo dỡ cây trồng, vật kiến trúc trên phần diện tích bị giải tỏa và thu hồi của hộ ông Nguyễn Tấn Minh.

QUẢNG NGÃI- Sáng 6-11, UBND H. Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế 2/16 hộ không chịu giao mặt bằng để thực hiện thi công Dự án (DA) mở rộng, nâng cấp QL1, đoạn đi qua địa bàn huyện này. 2 trường hợp bị cưỡng chế đợt này gồm hộ ông Nguyễn Tấn Minh và Võ Thanh Dũng, cùng ở thôn Liên Hiệp, xã Bình Hiệp. Trong đó diện tích đất cưỡng chế của hộ ông Minh là 161m2, hộ ông Dũng là 97m2.

Chỉ vài phút trước khi bị cưỡng chế, trước sự kiên trì vận động và thuyết phục của các cấp ngành huyện, tỉnh đang có mặt, hộ ông Minh đã đồng ý giao đất; đồng thời đề nghị lực lượng chức năng có mặt hỗ trợ tháo dỡ vật dụng kiến trúc trên phần đất bị thu hồi. Riêng hộ ông Dũng yêu cầu lực lượng chức năng có mặt phải thực hiện đầy đủ các bước đúng trình tự thủ tục theo quy định trước khi cưỡng chế, không gây ảnh hưởng đến công trình và vật kiến trúc trên phần đất không bị thu hồi.

Sau hàng chục lần họp vận động và giải thích nhưng bất thành, vào ngày 31-10, UBND H. Bình Sơn đã ra thông báo sẽ cưỡng chế đối với 16 hộ, trong đó xã Bình Hiệp là 15 trường hợp, thị trấn Châu Ổ là 1 trường hợp. Việc cưỡng chế sẽ được tổ chức thực hiện từ tháng 11 đến 12-2019.

Q.N

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Liên Hiệp, Nguyễn Tấn Minh, Thị trấn Châu Ổ, QL1, Võ Thanh Dũng, Bình Hiệp, Cưỡng chế, Quảng Ngãi, Mặt bằng, Phần đất, Tháo dỡ, Thi công, Thu hồi, Nâng cấp, Kiến trúc, Giao đất, Vật, Trình tự, Bất thành, Cây trồng