Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Quảng Ngãi hoàn thành di dời 10.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm

Cùng với các tỉnh Nam Trung bộ, Quảng Ngãi đang tập trung lực lượng giúp nhân dân phòng tránh bão số 6. Theo đó, đến đầu giờ chiều 10/11, toàn tỉnh đã di dời thành công tác di dời 10.000 dân các vùng xung yếu, nguy cơ ảnh hưởng của bão đến nơi an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/xa-hoi/quang-ngai-hoan-thanh-di-doi-10-000-ho-dan-trong-vung-nguy-hiem-542332.html

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính và các thành viên UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình công tác chống bão số 6 tại các địa bàn ven biển của tỉnh trưa 10/11

Trưa 10/11, theo chân đoàn đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 của UBND tỉnh Quảng Ngãi tại một số huyện ven biển như Đức Phổ, Mộ Đức, chúng tôi ghi nhận công tác gia cố, chằng chống nhà cửa và đê điều, các khu vực bờ biển ở đây được chính quyền và người dân địa phương cùng các lực lượng công an, quân đội, dân phòng…. triển khai khá khẩn trương.

Đặc biệt, tại xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ), chính quyền địa phương đang rất quyết liệt vận động người dân tham gia di dời đến nơi an toàn. Ông Vũ Minh Tâm, Bí thư đảng ủy xã Phổ Thạnh cho biết: Khu vực di dời là Xóm Cồn ở thôn Thạch Bi 1 và khu vực sát bờ kè thuộc thôn Thạch Bi 2.

“Trong cơn bão số 5 vừa qua đã làm bờ kè là khu vực này bị hư hỏng nặng. Lần này, bão số 6 theo dự bão có sức gió và tàn phá của nó sẽ lớn hơn nhiều. Vì thế, chính quyền địa phương nhất quyết không để người dân ở đây ở lại nhà mà vận động bà con di dời trước khi bão đến”- ông Tâm nói.

Để thực hiện việc di dời dân, từ sáng sớm 10/11, UBND xã Phổ Thạnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với các ngành của huyện, tỉnh tổ chức vận động để người dân hiêu mà tham gia di dời. Theo đó, có 290 hộ dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi triều cường ở của thôn Thạch Bi 1 và Thạch Bi 2 của xã đến nơi trú tránh an toàn.

được di chuyển đến nơi an toàn trước khi bão số 6 đổ bộ

Trước đó, trong quá trình đi kiểm tra tình hình ứng phó với bão ở các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính yêu cầu chính quyền tại các khu vực thấp, trũng và vùng hạ lưu các sông trên địa bàn phải được thông báo thường xuyên, hỗ trợ người dân phòng chống bão số 6. Ngoài việc di dời, sơ tán dân, các lực lượng quân đội, dân quân tự vệ phối hợp cùng người dân ở các xã vùng ven biển của tỉnh khẩn trương gia cố, chèn chống lại nhà cửa nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản trước khi cơn bão số 6 đổ bộ vào đất liền.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tính, đến 5 giờ 30 phút ngày 10/11, số tàu cá của tỉnh ở trên các vùng biển là: 323 tàu/3.945 lao động, cụ thể: Vùng biển quần đảo Hoàng Sa: 77 tàu/532 lao động; Vùng biển quần đảo Trường Sa: 95 tàu/ 2.257 lao động; Vùng biển các tỉnh phía Bắc: 106 tàu/ 731 lao động; Vùng biển các tỉnh phía Nam: 45 tàu/ 425 lao động; có 4 tàu/178 lao động cập bến Philippin. Tổng số tàu thuyền đã kêu gọi vào bờ, neo đậu tại tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận đảm bảo an toàn: 5.241 phương tiện/28.343 lao động./.

Bài, ảnh: Đình Tăng

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Thôn Thạch Bi 1, Thôn Thạch Bi 2, Nguyễn Tăng Bính, Thạch Bi 2, UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND xã Phổ Thạnh, Đức Phổ, Vũ Minh Tâm, Di dời, Bão, Phổ Thạnh, Xung yếu, Chằng, Đổ bộ, Trong vùng, Mộ Đức, Quảng Ngãi, Ứng phó, Nam trung bộ