Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Quảng Ngãi di dời khoảng 10.000 người dân trước bão số 6

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương di dời khoảng 10.000 dân ở các xã vùng ven biển, vùng núi nguy cơ sạt lở trên địa tỉnh nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/moi-truong/video-quang-ngai-di-doi-khoang-10000-nguoi-dan-truoc-bao-so-6-tintuc452033

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến chiều ngày 10/11 tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành công tác di dân, đảm bảo an toàn cho những người ở vùng nguy hiểm trước khi bão số 6 đổ bộ.

“Đến thời điểm đầu giờ chiều 10/11, chúng tôi hoàn thành công tác di dời 10.000 hộ với khoảng 40.000 nhân khẩu nằm trong vùng xung yếu, nguy cơ ảnh hưởng của bão đến những nơi an toàn. Việc di dời chủ yếu bằng hình thức là các nhà dân không chắc chắn, đảm bảo sẽ di chuyển sang những hộ dân có nhà cửa kiên cố để tránh bão”, ông Bính nói.

Trong khi đó người dân dân dưới sự hỗ trợ của bộ đội và lực lượng chức năng đã gia cố, chằng chống nhà cửa, eo đậu tàu thuyền vào nơi an toàn. Tất cả đang nỗ lực để giảm thiệt hại thấp nhất nếu bão đổ bộ vào Quảng Ngãi.

Tấn Thành – Chí Đại

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Nguyễn Tăng Bính, Nơi an toàn, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Di dời, Bão, Vùng ven biển, Quảng Ngãi, Chằng, Đổ bộ, Xung yếu, Di dân, Nhân khẩu, Vùng núi, Diễn biến phức tạp, Sạt lở, Đầu giờ, Cơn bão, Nhà cửa, Tàu thuyền