Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thị sát các điểm tại Quảng Ngãi trước khi bão số 6 đổ bộ

Trưa 9/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đi thị sát, kiểm tra các khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng do cơn bão số 6 gây ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/moi-truong/bo-truong-nguyen-xuan-cuong-thi-sat-cac-diem-tai-quang-ngai-truoc-khi-bao-so-6-do-bo-tintuc451979

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tại cảng Sa Huỳnh nơi neo đậu tàu thuyền.

Trực tiếp thị sát ở bờ kè xã Phổ Thạnh và neo đậu tàu thuyền tại cảng Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi nơi có nguy cơ tâm bão sẻ đổ bộ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị: “Chính quyền địa phương cần chủ động, khẩn trương chỉ đạo người dân chèn chống nhà cửa, tập trung, chủ động xử lý để khi cơn bão đổ bộ vào đất liền, không được lơ là chủ quan vì đây là một trong những cơn bão mạnh nhất từ đầu năm đến bây giờ”.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, đây là một cơn bão rất mạnh, nên đến sáng ngày mai (10/11), phải đưa toàn bộ những người dân này đến nơi an toàn tuyệt đối.

Tại tỉnh Quảng Ngãi có hơn 3 nghìn hộ với hơn 11 nghìn nhân khẩu thuộc khu vực trọng điểm vũng trũng, vùng ven biển bị tác động trực tiếp từ cơn bão thì tôi yêu cầu tỉnh có phương án di dời chậm nhất đến trưa mai phải đưa bộ phận này đến nơi an toàn.

Trước đó, cùng ngày, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống cơn bão số 6.

Tấn Thành - Chí Đại

Tìm kiếm:✨

  • Cảng Sa Huỳnh, Bão số 6, NGUYỄN XUÂN CƯỜNG, Bộ trưởng bộ nn&ptnt, Thị sát, Phổ Thạnh, Đức Phổ, Đổ bộ, Quảng Ngãi, Tàu thuyền, Cơn bão, Chịu ảnh hưởng, Nhân khẩu, Vùng ven biển, Lơ là, Đến nơi, Tâm bão, Bộ trưởng, Đất liền, Di dời