Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo VNEWS: Hàng nghìn hộ dân đang sử dụng nước 'bẩn' tại Quảng Ngãi

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/hang-nghin-ho-dan-dang-su-dung-nuoc-ban-tai-quang-ngai

Nhiều năm nay, người dân ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phải sử dụng nguồn nước “bẩn” từ hệ thống ống dẫn do Công ty cổ phần Vinaconex Dung Quất, trụ sở đóng tại xã Bình Trị, cung cấp để sinh hoạt, có nguy cơ phát sinh bệnh tật cao.

Theo người dân địa phương, hiện tượng này diễn ra khá thường xuyên. Nước bỗng nhiên trở màu vàng và xuất hiện nhiều cặn bã. Dù rất lo sợ nhưng họ đành phải sử dụng nguồn nước không sạch này để nấu ăn, sinh hoạt hằng ngày vì không còn cách nào khác.

Để bảo vệ sức khỏe gia đình, nhiều hộ có tiền đã tự sắm sửa máy lọc nước tự động về xài. Tuy nhiên, tình trạng nhiễm bẩn nguồn nước vẫn không được cải thiện.

Được biết, đến nay chỉ có 1/5 khu vực bị ảnh hưởng được phía công ty khắc phục. Điều này đồng nghĩa với việc, người dân tiếp tục phải sử dụng nguồn nước “bẩn” không biết đến khi nào./.

Tìm kiếm:✨

  • Bình trị, Nhiễm bẩn, Cặn bã, Ống dẫn, Sắm sửa, Quảng Ngãi, Lọc nước, Bẩn, Bình Sơn, Nguồn nước, Xài, Đành phải, Hộ dân, Bỗng nhiên, Nấu ăn, Màu vàng, Không biết, Công ty cổ phần, Bệnh tật, Lo sợ