Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Báo VietnamNet: Độc đáo buồng chuối hàng trăm nải, dài 2,5 m

Cây chuối của anh Nguyễn Tuấn (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đã trổ khoảng 120 nải, dài 2,5 m nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/doc-dao-buong-chuoi-hang-tram-nai-dai-2-5-m-573523.html

Cây chuối độc đáo này hiện đã trổ buồng với khoảng 120 nải, dài 2,5 m. Chủ nhân phải căng dây, dùng trụ chống để bảo vệ buồng chuối "khủng".

Anh Tuấn cho biết, cây chuối bắt đầu cho trái cách đây 3 năm nhưng đây là năm buồng chuối trổ nhiều nải nhất. "Giống này tôi xin bạn ở miền Tây về trồng. Bạn tôi nói cây chuối này ra nhiều trái nhưng không ngờ lại nhiều như thế này", anh Tuấn nói.

Những nải chuối đầu tiên có trái khá to và đã bắt đầu chín. Trong khi đó phần búp chuối vẫn đang tiếp tục kết trái. Theo anh Tuấn, phần búp chuối còn khá lớn và tiếp tục kết trái rất khỏe nên chỉ khoảng 1 tuần nữa là buồng chuối chạm đất. Lúc đó phải đào hố cho buồng chuối tiếp tục phát triển.

Buồng chuối chi chít trái. Khi chín trái rất ngọt, thơm như giống chuối ngự.

(Theo Dân trí)

Tìm kiếm:✨

  • Buồng chuối, Cây chuối, Chuối ngự, Nghĩa Hành, Nguyễn Tuấn, Chạm đất, Đào hố, Anh tuấn, Chuối, Chi chít, Buồng, Quảng Ngãi, Miền tây, Độc đáo, Không ngờ, Ngọt, Dây, Dừng lại, Chủ nhân, Khủng