Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Năm trường hợp mắc bệnh bạch hầu ở các xã vùng cao Quảng Ngãi

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, trong tháng 10/2019, trên địa bàn huyện miền núi Sơn Hà đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại các xã Sơn Hạ, Sơn Trung, Sơn Thượng, Sơn Bao và thị trấn Di Lăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/nam-truong-hop-mac-benh-bach-hau-o-cac-xa-vung-cao-quang-ngai-20191016165304055.htm

Hiện có 4 ca bệnh đã chuyển tuyến trên điều trị, một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh là em Đinh Văn N. (7 tuổi) trú ở thị trấn Di Lăng. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh bạch hầu, bệnh nhi N. đang được điều trị tích cực ở khu vực cách ly để phòng lây nhiễm cho các bệnh nhi khác.

Được biết, sau khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh, Viện Pasteur Nha Trang đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và lấy mẫu bệnh phẩm. Ngành y tế địa phương cũng tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường và tổ chức khám sàng lọc cho người dân tại những vùng có trường hợp mắc bệnh.

Bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn truyền nhiễm có khả năng gây tử vong, chủ yếu ảnh hưởng mũi, cổ họng, đôi khi ở da. Dù bệnh này rất hiếm gặp do đã có vắc xin phòng ngừa nhưng từ đầu năm 2019 đến nay toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 8 ca bệnh. Các ca mắc chủ yếu là ở các xã vùng cao và được xác nhận là chưa tiêm vắc xin phòng bạch hầu theo chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Di Lăng, Sơn Thượng, Sơn Bao, Đinh Văn N., Bạch hầu, Sơn Hạ, Sở Y tế Quảng Ngãi, Sơn Trung, Sơn hà, Bệnh viện Sản Nhi, Viện Pasteur Nha Trang, Vùng cao, Bệnh phẩm, Cách ly, Vacxin, Quảng Ngãi, Bệnh nhi, Truyền nhiễm, Cổ họng, Tiêm chủng