Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo Infonet: Sản phụ sinh bé trai nặng nhất từ trước đến nay ở Quảng Nam

Chiều 8/10, Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, một sản phụ tại bệnh viện đã sinh được bé trai nặng 5,1kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/san-phu-sinh-be-trai-nang-nhat-tu-truoc-den-nay-o-quang-nam-post315853.info

Chiều 7/10, khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Lúc này, chị Dung ngỏ ý muốn sinh thường. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện thai lớn nên khuyên chị sinh mổ.

Bé trai nặng 5,1kg vừa chào đời tại Bệnh viện Vĩnh Đức.

Khoảng 5 giờ sáng hôm nay (8/10), ê-kíp của khoa Sản đã phẫu thuật cho chị Dung và đưa ra ngoài bé trai nặng 5,1kg. Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay được sinh tại bệnh viện.

Trước đó, hôm ngày 4/10, tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng (tỉnh Quảng Ngãi), sản phụ Lê Thị Kim Thoa (24 tuổi, trú huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cũng đã hạ sinh được một bé trai nặng 5kg. Đây là con đầu lòng của chị Thoa và trước khi sinh sản phụ này nặng 80 kg (tăng 25 kg).

Sơn Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Lê Thị Kim Thoa, Bệnh viện Vĩnh Đức, Nguyễn Thị Thùy Dung, Điện Trung, Thị xã Điện Bàn, Điện Bàn, Tư Nghĩa, Bé trai, Con đầu lòng, Chuyển dạ, Ngỏ, Mổ, Quảng Nam, Có dấu hiệu, Quảng Ngãi, Trẻ sơ sinh, Ý muốn, Cân nặng, Chào đời