Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo CAĐN: Tủ sách cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, CBCS Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là các em học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/137_213842_tu-sach-cho-hoc-sinh-ngheo-khu-vuc-bien-gioi-bien.aspx

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, CBCS Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là các em học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình là việc ra mắt mô hình "Tủ sách nâng bước em tới trường", nhằm giúp đỡ HS nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển có đầy đủ sách vở học tập.

Các em HS Trường THCS Bình Hải vui mừng với "Tủ sách nâng bước em đến trường".

Trước ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Đồn biên phòng Bình Hải phối hợp với Trường THCS Bình Hải (xã Bình Hải, H. Bình Sơn) tổ chức ra mắt mô hình "Tủ sách nâng bước em đến trường". Đây là niềm vui lớn trong đầu năm học đối với các em HS nghèo ở khu vực biên giới biển. Năm học này, các em đã có nguồn sách giáo khoa dồi dào để học tập, tham khảo. Riêng những em thuộc hộ gia đình nghèo, chưa có điều kiện mua sách vở học tập sẽ được các chú BĐBP tặng sách vở, bút mực để đến trường. "Do hoàn cảnh khó khăn nên mấy chú Đồn biên phòng Bình Hải giúp đỡ để cháu có cơ hội đến trường như các bạn. Cháu cảm ơn đồn biên phòng đã tạo cho cháu một cơ hội để cháu đến trường. Cháu sẽ cố gắng học giỏi để trở thành một người làm việc tốt cho Tổ quốc", em Lê Thị Hương - HS Trường THCS Bình Hải chia sẻ.

Theo Đại tá Trương Bá Chuẩn - Phó Chính ủy BĐBP Quảng Ngãi, kể từ năm học 2019-2020 này, mỗi đơn vị biên phòng trên địa bàn biên giới biển của tỉnh sẽ xây dựng từ 1 đến 2 "Tủ sách nâng bước em tới trường". Hàng năm, các đơn vị trích "Quỹ tăng gia" mua bổ sung nguồn sách phục vụ nhu cầu học tập cho HS. Tủ sách cũng kêu gọi và tiếp nhận nguồn sách đã qua sử dụng của các tổ chức, cá nhân và HS tại trường nhằm phục vụ nhu cầu đọc, nghiên cứu cho nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. "BĐBP tỉnh hiện nay đã huy động trên 300 bộ sách cũ, trên 30 bộ sách mới, nhiều dụng cụ học tập để trang bị cho các em có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong chương trình nâng bước em đến trường", Đại tá Trương Bá Chuẩn cho biết thêm.

"Tủ sách nâng bước em tới trường" là mô hình mới, lần đầu tiên được triển khai trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh Quảng Ngãi. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, nhà trường và phụ huynh HS. Nhiều trường xem đây là món quà đặc biệt, vô giá đối với HS và hứa sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn đức luyện tài cho HS trong tương lai. Thầy giáo Ao Văn Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Bình Hải khẳng định: "Trường học mà được tặng sách thì vô cùng quý giá. Hy vọng tủ sách này sẽ được đồn và nhà trường phối hợp bổ sung thật nhiều đầu sách có giá trị, có ý nghĩa để thầy và trò có điều kiện tham khảo, dạy - học tốt hơn".

Ngoài việc tạo điều kiện cho HS nghèo có đầy đủ sách vở đến trường, chương trình "Tủ sách nâng bước em đến trường" còn giáo dục cho các em HS tính cẩn thận và biết trân quý, giữ gìn nguồn sách giáo khoa đã học cho các em ở lớp sau.

TRUNG THÀNH

Tìm kiếm:✨

  • BĐBP, Đồn Biên phòng Bình Hải, Tủ sách, HS, BĐBP Quảng Ngãi, Đơn vị biên phòng, Sách vở, Bình Hải, Lê Thị Hương, Lớp sau, Bộ đội biên phòng, Bút mực, Cán bộ chiến sĩ, Đến trường, Sách cũ, Tăng gia, Ngày khai giảng, Người nghèo, Quảng Ngãi, An sinh xã hội