Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Ngư dân Lý Sơn cứu vớt 32 ngư dân nước ngoài bị nạn trên biển

Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn vừa cứu vớt được 32 ngư dân người nước ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ngu-dan-ly-son-cuu-vot-32-ngu-dan-nuoc-ngoai-bi-nan-tren-bien-20190711110346656.htm

Theo đó, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 11/7, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải (xã An Hải, huyện Lý Sơn), trên đường đi khai thác thủy sản ở vùng biển Trường Sa thì gặp các ngư dân nước ngoài bị nạn trên biển nên đã cứu vớt.

Ông Chinh cho biết: Ngay khi anh Phải gọi Icom về thông báo, Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải đã báo cáo các cơ quan chức năng để xin ý kiến. Trong khi chờ chỉ đạo của cơ quan chức năng, Nghiệp đoàn yêu cầu anh Phải đưa các ngư dân trên về đảo Lý Sơn để xác minh thông tin cá nhân của họ rồi đưa họ về nước. Hiện tại tàu cá của anh Phải đang cách đảo Lý Sơn khoảng 300 hải lý, cách đảo Song Tử Tây khoảng 150 hải lý.

Được biết, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải xuất bến ngày 9/7 tại huyện Lý Sơn để đi khai thác thủy sản ở vùng biển Trường Sa của Việt Nam.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Văn Phải, QNG, Nguyễn Quốc Chinh, Tàu đánh cá, ICOM, Lý Sơn, CHINH, Hải lý, Cứu vớt, Ngư dân, Quảng Ngãi, Bị nạn, An Hải, Trường Sa, Người nước ngoài