Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: Ngư dân Lý Sơn cứu 32 người nước ngoài trôi dạt trên biển

Sáng 11.7, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu 32 ngư dân nước ngoài đang bị trôi dạt trên biển Trường Sa của VN.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/ngu-dan-ly-son-cuu-32-nguoi-nuoc-ngoai-troi-dat-tren-bien-1102195.html

Tàu cá của ngư dân Lý Sơn - Ảnh: P.A

Trưa 11.7, bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, sáng cùng ngày một tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu 32 ngư dân nước ngoài đang bị trôi dạt trên biển Trường Sa của VN.

Trước đó, tàu cá QNg-961609TS của anh Bùi Văn Phải (trú xã An Hải, H.Lý Sơn) cùng 17 ngư dân ra khơi vào ngày 9.7. Đến khoảng 7 giờ 15 ngày 11.7, tàu cá của anh Phải phát hiện có 32 người bám trên 5 chiếc ca nô nhỏ trôi dạt tự do trên vùng biển Trường Sa của VN. Anh Phải đã đưa tàu cá đến cứu 32 người đưa lên tàu an toàn.

Sau khi cứu người, anh Phải đã thông báo cho Nghiệp đoàn nghề cá ở đảo Lý Sơn.

Theo bà Hương, số người gặp nạn trên biển là ngư dân của Trung Quốc, trong khi hành nghề đánh bắt trên biển thì tàu bị phá nước nên họ bám vào canô và trôi dạt trên biển.

Hiện anh Phải đang đưa 32 ngư dân nước ngoài này trên đường về Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Phạm Anh

Tìm kiếm:✨

  • Biển Trường Sa, UBND H.Lý Sơn, Bùi Văn Phải, Nghiệp đoàn Nghề cá, H.Lý Sơn, Tàu đánh cá, Lý Sơn, H.Bình Sơn, Ngư dân, Trôi dạt, Sa Kỳ, Phạm Thị Hương, Quảng Ngãi, Canô, Phá nước