Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo Đời Sống Plus: Vì sao người mẹ trẻ xinh đẹp ở Điện Biên đi được vào Quảng Ngãi khi không có tiền?

Cơ quan công an vẫn đang làm rõ bằng cách nào mà Huyền có thể đi được từ tỉnh Thái Nguyên vào đến tận Quảng Ngãi trong tình trạng đầu óc không bình thường, không có tiền trên người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/vi-sao-nguoi-me-tre-xinh-dep-o-dien-bien-di-duoc-vao-quang-ngai-khi-khong-co-tien-71381-5.html

Trước đó, khoảng 18h ngày 16/7, chị Đỗ Thương Huyền (26 tuổi, ở phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đi khỏi nhà với lý do "đi có tý việc". Khi đi chị Huyền mặc áo sơ mi màu hồng và quần vải màu đen, đi xe máy nhãn hiệu Wave RSX màu trắng - đen biển kiểm soát 27Y1- 001.88.

Lái xe đi được khoảng 30km, Huyền bắt xe khách về Thái Nguyên. Khi nhà xe đòi tiền vé, Huyền nói không có tiền và cắm xe rồi chuộc sau và từ đây, Huyền đi vào Quảng Ngãi.

Theo ông Chiến - bố đẻ chị Huyền, khoảng 11h20 ngày 19/7, gia đình nhận được cuộc gọi của một chủ quán ăn ở gần Nhà máy lọc dầu Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) báo rằng nhìn thấy một cô gái giống chị Huyền.

Ông Chiến cùng người thân lập tức nhờ chủ quán chụp hình ảnh cung cấp cho gia đình. Nhìn qua ảnh, ông Chiến biết đó là con gái mình nên ngay buổi trưa mẹ và chồng chị Huyền bay vào Quảng Ngãi tìm chị.

Chiều tối cùng ngày, gia đình tìm thấy chị Đỗ Thương Huyền. Tuy nhiên người phụ nữ này trong tình trạng hoảng loạn không nhận ra người thân. Ông Chiến cho hay, cũng không biết con gái đi vào Quảng Ngãi bằng phương tiện gì, có ai đưa vào hay không? Chị Huyền cũng không nhớ những gì đã diễn ra.

Chân dung Đỗ Thương Huyền. Ảnh: VTC News

Về vụ việc này, Công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ cách thức di chuyển của nạn nhân. Trao đổi với phóng viên VOV sáng nay (23/7), Thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Đến sáng 20/7, Huyền mới dần nhận ra mẹ đẻ và được gia đình đưa về Hà Nội để khám tâm lý. Kết quả, Huyền được xác định bị rối loạn thần kinh.

Theo cung cấp của gia đình với cơ quan công an, trước đây Huyền từng gặp tai nạn, nên đầu óc ít nhiều bị ảnh hưởng. Huyền cũng đã từng bỏ nhà đi 2 lần, nhưng không đi xa, nên gia đình đều tìm được.

Liên quan đến việc bỏ đi của nạn nhân lần này, Công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết, qua điều tra, bước đầu chưa thấy có dấu hiệu của tội phạm liên quan, hay tình trạng buôn bán người. Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn đang xác định các dấu vết, tập trung làm rõ bằng cách nào mà Huyền có thể đi được từ tỉnh Thái Nguyên vào đến tận Quảng Ngãi trong tình trạng đầu óc không bình thường, không có tiền trên người, có người nào khác liên quan hay không.

Hiện nay, Đỗ Thương Huyền vẫn đang được gia đình cho đi khám điều trị tâm lý tại Hà Nội, nên sự việc vẫn chưa thể làm rõ. Ngay khi Huyền về đến Điện Biên, cơ quan chức năng sẽ tập trung lấy lời khai, làm rõ sự việc để thông tin lại cho dư luận, tránh sự hoang mang và dư luận không tốt về sự việc này.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thương Huyền, Điện Biên, Vũ Xuân Dương, Huyền mặc, Him Lam, Quần vải, Huyện Bình Sơn, Đầu óc, Honda wave, Điện Biên Phủ, Quảng Ngãi, Rối loạn thần kinh, Nhà máy lọc dầu dung quất, Thái Nguyên, Vào đến