Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Báo KTĐT: Quảng Ngãi: Xuyên đêm chữa cháy rừng ở Đức Phổ

Vụ cháy rừng tại xã Phổ Cường và rừng phòng hộ hồ Diên Trường (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã được khống chế nhưng ước tính có khoảng vài chục héc ta rừng bị thiệt hại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-xuyen-dem-chua-chay-rung-o-duc-pho-346841.html

Đến 13h ngày 1/7, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy ở khu vực rừng sản xuất của dân (xã Phổ Cường) và rừng phòng hộ hồ Diên Trường (xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ).

Các lực lượng đã tham gia chữa cháy xuyên đêm.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 30/6, ngọn lửa đầu tiên xảy ra trong quá trình người dân ở xã Phổ Cường đốt thực bì sau đó cháy lan qua rừng phòng hộ. Các lực lượng đã chữa cháy xuyên đêm mới cơ bản tạm thời khống chế, không để cháy lan ra diện rộng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã chỉ đạo phát dọn đường băng, khoanh vùng cản lửa trong phạm vi 30ha của rừng phòng hộ để hạn chế ngọn lửa tiếp tục lây lan ra phạm vi rộng hơn.

Nhiều diện tích rừng đã bị lửa tàn phá.

Thiệt hại cụ thể đang được các cơ quan chức năng thống kê nhưng ước tính sơ bộ có khoảng vài chục héc ta rừng bị lửa tàn phá.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • Cháy rừng, Phổ Cường, Đám cháy, Xã Phổ Khánh, Rừng, Đức Phổ, Lửa, Nguyễn Tăng Bính, Rừng phòng hộ, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Héc ta, Rừng sản xuất, Quảng Ngãi, Chữa cháy, Xuyên