Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Báo Dân Việt: Quảng Ngãi: Cháy rừng sau gần 1 ngày đêm vẫn chưa dập tắt hoàn toàn

Đến thời điểm này ngọn lửa tuy được khống chế không tiếp tục lan rộng nhưng vụ cháy rừng tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang túc trực nhằm ngăn ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại. Ước tính diện tích rừng bị cháy trên 30ha.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/quang-ngai-chay-rung-sau-gan-1-ngay-dem-van-chua-dap-tat-hoan-toan-992960.html

Vào khoảng 14h30 ngày 1/7, trao đổi nhanh với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Trần Phước Hiền - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: "Vụ cháy rừng trồng ở xã Phổ Cường xảy ra vào khoảng 14h ngày 30/6 tại một đám rẫy keo trồng của người dân do đốt thực bì gây ra. Ngay sau đó, người dân và lực lượng chức năng xã này đã cứu chữa và dập tắt gần như hoàn toàn".

Một vụ cháy rừng trồng của người dân ở huyện Đức Phổ.

Bất ngờ đến tối cùng ngày, ngọn lửa bùng phát và cháy dữ dội trở lại. Do đêm tối và vị trí xảy ra cháy lại ở quá xa, đường đi cách trở nên sau khi đến tận hiện trường thị sát, lãnh đạo cấp ngành tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho tạm nghỉ đến sáng hôm sau mới tiếp tục cứu chữa để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và lực lượng chữa cháy.

Lực lượng bộ đội được huy động để chữa cháy. Ảnh: Thời sự Quảng Ngãi

Sáng sớm 1/7, hàng trăm cán bộ, người dân và bội đội huyện Đức Phổ cùng lực lượng PCCC Quảng Ngãi được huy động đến hiện trường chữa cháy. Đến thời điểm này tuy đã khống chế ngọn lửa không để tiếp tục lan rộng nhưng hiện vụ cháy rừng tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Các lực lượng đang nỗ lực dập tắt một vụ cháy rừng tại Đức Phổ.

Theo thông tin ban đầu, khu vực rừng bị cháy là rừng sản xuất của người dân trong vùng, với loại cây trồng là keo từ 2-3 năm tuổi. Tổng diện tích rừng bị cháy ước trên 30ha.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang túc trực nhằm ngăn ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại.

Công Xuân

Tìm kiếm:✨

  • Cháy rừng, Phổ Cường, Đức Phổ, Chữa cháy, Cháy, Trần Phước Hiền, Rừng, Khống chế, UBND huyện Đức Phổ, Ngọn lửa, Dập tắt, Ngày đêm, Túc trực, Quảng Ngãi, Rừng sản xuất