Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Báo Đầu Tư: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: IEC Quảng Ngãi là một mô hình giáo dục tiêu biểu

Trong chuyến công tác tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác các Bộ, ngành Trung ương đã đến thăm, nói chuyện và ghi nhận những ưu việt tại thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi do Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư vừa mới được khánh thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đầu Tư, nguồn bài: https://baodautu.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-iec-quang-ngai-la-mot-mo-hinh-giao-duc-tieu-bieu-d103257.html

Chiều tối qua (2/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; ông Trần Văn Minh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi. Dự án là công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được các em học sinh chào đón nồng nhiệt

Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác, Nhà giáo ưu tú TS Phạm Văn Hùng, Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi chia sẻ: “IEC Quảng Ngãi hội tụ đủ điều kiện để thực hiện tốt triết lý Giáo dục Nhân bản – Khai phóng – Toàn diện. Học sinh trưởng thành tại IEC Quảng Ngãi sẽ tự tin phát triển tối đa các giá trị độc đáo cá nhân trên tinh thần hiệp nhất, đón nhận và chia sẻ. Thế hệ công dân toàn cầu – các lãnh đạo tương lai nơi đây đảm bảo vượt trội trong năng lực và phẩm chất nhưng cân bằng các yếu tố để hạnh phúc. Từ đó, các em sẵn sàng hội nhập quốc tế song hành cùng với việc phát triển bản sắc dân tộc”.

Thủ tướng tham quan và nghe giới thiệu về mô hình thiết bị dạy học hiện đại

Khá hài lòng với Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) cùng tập thể giáo viên, học sinh IEC Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng và đánh giá cao mô hình “thành phố thông minh” IEC Quảng Ngãi, được thể hiện qua những ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành, quản lý và nghiên cứu, học tập.

Tặng quà cho IEC Quảng Ngãi

Thủ tướng chia sẻ: “IEC Quảng Ngãi là một mô hình giáo dục tiêu biểu, không chỉ với nội dung giáo dục toàn diện rất rõ nét mà còn tạo ra môi trường sống, lớp công dân toàn cầu ở nước ta, đặc biệt là giáo dục “phần mềm” mang tính nhân văn và đạo đức cho học sinh. Tôi xin chúc mừng sự cố gắng rất lớn của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tập thể thầy cô giáo và học sinh Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi. Tôi sẽ giao cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổng kết đánh giá để Chính phủ xem xét có thể nhân rộng mô hình này trên cả nước”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với lãnh đạo Nguyễn Hoàng Group và quản lý IEC Quảng Ngãi, các em học sinh đang theo học tại đây

“Trong câu chuyện đổi mới, cải cách, xã hội hóa giáo dục, giáo dục Việt Nam đang tìm một mô hình phát triển tốt nhất. Giáo dục của chúng ta phải đào tạo thành những công dân toàn cầu nhưng vẫn lưu giữ văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam. Quảng Ngãi đã có những đổi mới trong nhìn nhận về xã hội hóa giáo dục để tạo điều kiện thuận lợi phát triển thành phố giáo dục ở đây. Tôi xin chúc mừng một dự án rất lớn của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và xin chúc IEC Quảng Ngãi sẽ thành công, đóng góp vào đổi mới giáo dục Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Và chụp ảnh lưu niệm

Hà Minh

Tìm kiếm:✨

  • IEC Quảng Ngãi, NHG, Quảng Ngãi, Khánh thành, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Hoàng Group, Tái lập, Trung ương đảng, Giáo dục, Phạm Văn Hùng, Nhà giáo ưu tú, Thiết bị dạy học, Bí thư, Bộ giáo dục và đào tạo, Nguyễn Xuân Phúc