Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Báo VTC: Đề Toán vào lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi có câu giống hệt đề thi thử: Sở GD&ĐT nói gì?

Đề Toán tuyển sinh lớp 10 bị phản ánh giống đề thi thử, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi nói 'không ảnh hưởng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/de-toan-vao-lop-10-tinh-quang-ngai-co-cau-giong-het-de-thi-thu-so-gddt-noi-gi-d478998.html

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, thừa nhận đề thi chính thức môn Toán có một số nội dung giống với đề thi thử của Trường THCS Nguyễn Bá Loan. Tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến đề thi chính thức.

"Bài 2 có 4 ý thì 2 ý giống với đề thi của Trường THCS Nguyễn Bá Loan. Nhưng đây là bài toán cơ bản, dạng này đều giống nhau để học sinh lấy điểm. Bài 4 cũng trùng một số ý song được xáo trộn giả thuyết. Đề thi được tổng hợp từ nhiều đề được đề xuất nên có một số số liệu giống nhau", ông Phu nói với Vietnamnet.

Cũng theo ông Phu, sau khi xem xét thì sự trùng hợp trên không ảnh hưởng đến đề thi chính thức.

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2019 của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi. (Ảnh: Đặng Minh Tâm)

Đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan. (Ảnh: Đặng Minh Tâm)

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 5/6, sau khi hoàn thành môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT, nhiều thí sinh tỉnh Quảng Ngãi và phụ huynh phản ánh đề có 2 câu, tổng 5 điểm giống hệt đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan (huyện Mộ Đức) vào ngày 27/5.

Cụ thể, câu 2 (2.5 điểm) của đề thi thử Trường THCS Nguyễn Bá Loan gần giống câu 2 (2.5 điểm) đề thi tuyển sinh 10 của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi. Câu 4 (4.0 điểm) đề thi thử cũng gần như giống với câu 4 (3.5 điểm) của đề thi tuyển sinh vào 10.

Tổng điểm các câu gần giống của đề tuyển sinh vào lớp 10 với đề thi thử của Trường THCS Nguyễn Bá Loan là hơn 5 điểm.

CAO NGUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Bá Loan, THCS Nguyễn Bá Loan, Lớp 10, Đặng Minh Tâm, ĐT Quảng Ngãi, Đề thi, Đề Toán, Tuyển sinh, Đỗ Văn Phu, Giống hệt, Mộ Đức, Sở GD, Môn toán, Quảng Ngãi, Thi tuyển