Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo Tổ Quốc: Quảng Ngãi: Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy từng bị nhắn tin 'đe dọa' bức xúc vì bỗng dưng 'mất' công chức

Đảm nhận vị trí mới, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) – người từng bị đối tượng lạ nhắn tin đe dọa, hụt hẫng vì không còn là công chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/quang-ngai-nguyen-pho-bi-thu-huyen-uy-tung-bi-nhan-tin-de-doa-buc-xuc-vi-bong-dung-mat-cong-chuc-20190614085929515.htm

Ngày 14/6, chia sẻ với báo chí, ông Phan Văn Hiếu (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), hiện đang công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, ngậm ngùi cho biết sau gần hai tháng nhận công việc mới, ông không được xếp vào ngạch công chức, thậm chí viên chức cũng không.

Ông Hiếu cho hay, cách đây khoảng 22 năm, ông là giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi. Tháng 4/2014, ông được điều chuyển sang giữ chức Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh. Ngày 1/11/2016, sau khi bảo vệ luận án Tiến sĩ thành công, ông Hiếu nhậm chức Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (nhiệm kỳ 2015-2020).

"Trong quá trình công tác, tôi chưa phải nhận bất kì kỉ luật nào từ cấp trên. Tuy nhiên, việc luân chuyển mới đây khiến tôi rất đỗi hụt hẫng", ông Hiếu nói và cho biết đó là việc luân chuyển ông sang công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vừa qua.

Ông Phan Văn Hiếu (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), hiện đang công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành cho biết, khi qua vị trí, công việc mới, ông không được xếp vào ngạch công chức, thậm chí viên chức cũng không. Khi ông Hiếu gọi điện cho lãnh đạo Sở Nội vụ để hỏi và được trả lời ngắn gọn: "Em không còn công chức hay viên chức nữa".

"Khi cấp thẩm quyền điều động sang công tác tại đơn vị mới, tôi bị mất 55% tiền phụ cấp, gồm 25% tiền công chức, 30% công tác tại khối Đảng và các tổ chức chính trị. Ước tính mỗi tháng tôi mất hơn 4 triệu đồng tiền lương", ông Hiếu bức xúc và nói sắp tới ông sẽ đăng ký làm việc với Tỉnh ủy và Sở Nội vụ để đòi hỏi quyền lợi chính đáng cho bản thân mình.

"Tôi không thể chấp nhận việc từ một công chức Nhà nước, không vi phạm bất kì sai phạm gì, tôi lại mất ngạch công chức, thậm chí không được xếp vào ngạch viên chức", ông Hiếu quả quyết.

Được biết, trước khi điều chuyển công việc mới, trước đó ông Hiếu bị một đối tượng lạ nhắn tin đe dọa và Công an Quảng Ngãi vào cuộc điều tra nhưng chưa có kết quả.

Cụ thể, nội dung tin nhắn được ông Hiếu cung cấp như sau: "Hiếu, mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không, gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy".

Ngày 6/12/2018, ông Hiếu viết đơn trình báo sự việc bản thân bị đe dọa và gửi tới cơ quan công an nhờ giải quyết.

Theo ông Hiếu, tin nhắn mà đối tượng lạ "dọa giết" là có thể tại các cuộc họp Thường trực Huyện ủy, ông Hiếu nhiều lần phát biểu về những vấn đề tồn tại liên quan đến một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn.

"Bên cạnh đó, tôi cũng nêu quan điểm đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ, Chi và Đảng bộ trực thuộc nên mới bị nhắn tin đe dọa như vậy", ông Hiếu cho hay.

Theo tìm hiểu, không những ông Hiếu, một số trường hợp ở Quảng Ngãi khi điều chuyển công tác cũng khiến họ bị mất ngạch công chức. Theo bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi thì trên cơ sở đối chiếu quy định hiện hành và ý kiến từ các cơ quan tham mưu, tại cuộc họp sắp đến, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ xem xét để có chỉ đạo cụ thể, phù hợp đối với trường hợp công chức sau điều động trở thành viên chức.

Hương Lê

Tìm kiếm:✨

  • Nghĩa Hành, Phan Văn Hiếu, Chính trị tỉnh Quảng Ngãi, Ngạch, Huyện ủy, HĐND tỉnh Quảng Ngãi, Bùi Thị Quỳnh Vân, Công an Quảng Ngãi, Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Tiền phụ cấp, Điều chuyển, Quảng Ngãi, Hụt hẫng, Phó bí thư, Công chức nhà nước