Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Báo Nhân Dân: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho cán bộ lão thành cách mạng và người dân

Ngày 29-6, Bệnh viện Đại học Y Dược (ĐHYD) TP Hồ Chí Minh và Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cho cấp ủy và nhân dân trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/40700602-kham-benh-cap-thuoc-mien-phi-cho-can-bo-lao-thanh-cach-mang-va-nguoi-dan.html

Các bác sĩ từ TP Hồ Chí Minh và Quảng Ngãi khám và điều trị bệnh miễn phí cho cán bộ lão thành và nhân dân huyện Bình Sơn.

Theo đó, 800 người dân xãBình An, địa bàn miền núi khó khăn nhất của huyện Bình Sơn và tất cả các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng trong toàn huyện Bình Sơn được các bác sĩ thực hiện chương trình khám tổng quát, tầm soát những văn bệnh hiểm nghèo và cấp thuốc điều trị miễn phí. Những trường hợp phát hiện bệnh nặng, nguy hiểm, được điều trị chuyên sâu hoặc chuyển đến bệnh viện điều trị.

Ngoài việc khám bệnh tổng quát, các bác sĩ còn siêu âm chẩn đoán bệnh, đo điện tim..., hướng dẫn người dân cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe.

Hoạt động khám sức khỏe cho cấp ủy, người có công với cách mạng, người nghèo được Huyện ủy Bình Sơn phối hợp tổ chức trong suốt ba năm qua để kịp thời theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Gắn bó với chương trình suốt từ nhiều năm qua, PGS, TS Phạm Ngọc Hoa, Chủ tịch Hội Chẩn đoán hình ảnh khu vực TP Hồ Chí Mịnh cho biết: “Đây là việc làm hữu ích, phần nào đáp ứng được sự mong mỏi được chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ngoài việc thực hiện khám bệnh, điều trị miễn phí định kỳ, việc phát hiện bệnh thông qua chẩn đoán hình ảnh cho cán bộ lão thành ở huyện Bình Sơn cũng được Hội phối hợp với địa phương duy trì thường xuyên. Những trường hợp cán bộ lão thành phát hiện bệnh nặng sẽ được chuyển thẳng vào điều trị tại bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh".

Trao tặng “Ngôi nhà cấp ủy” cho ông Đỗ Trưng.

Cũng trong sáng nay, Huyện ủy Bình Sơn tổ chức trao tặng “Ngôi nhà cấp ủy” cho ông Đỗ Trưng, 85 tuổi, gia đình có công với cách mạng thuộc diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại thôn Giao Thủy, xã Bình Thới. Trị giá ngôi nhà 50 triệu đồng được trích từ Quỹ “Ngôi nhà cấp ủy” do huyện Bình Sơn phát động từ năm 2017, từ nguồn đóng góp của các đồng chí là cấp ủy Đảng trong toàn huyện và vận động từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đến nay, phong trào nhận được sự hưởng ứng tích cực từ toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp… trên địa bàn. Huyện Bình Sơn đã vận động được hơn năm tỷ đồng hỗ trợ xây mới và sửa chữa 99 ngôi nhà cho các gia đình có công với nước, gia đình các đồng chí đảng viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

THANH TÙNG

Tìm kiếm:✨

  • ĐHYD, Huyện ủy Bình Sơn, Phạm Ngọc Hoa, Cán bộ lão thành cách mạng, Bình Sơn, Bình Thới, Tổng quát, Khám sức khỏe, Chẩn đoán hình ảnh, Khám bệnh, Giao Thủy, Miễn phí, Soát, Cấp ủy, Quảng Ngãi