Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Xin từ chức Bí thư xã sau khi bị điều chuyển: Từ chối lời động viên 'ở lại'

Sau khi đệ đơn xin từ chức, ông Lê Thanh Tân, Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã được lãnh đạo cơ quan Tổ chức - Nội vụ của huyện động viên ở lại, nhưng ông Tân vẫn khước từ và quyết làm rõ mọi chuyện để đòi lại công bằng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/xin-tu-chuc-bi-thu-xa-sau-khi-bi-dieu-chuyen-tu-choi-loi-dong-vien-o-lai-741183.ldo

Ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) từ chối lời động viên ở lại tiếp tục công tác. Ảnh: Hà Phương

Ngày 27.6, ông Lê Thanh Tân cho biết vào hôm 26.6, cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Đức Phổ đã mời ông lên làm việc.

“Sau khi nghe, ghi nhận lời trình bày và những ý kiến bức xúc dẫn đến việc gửi đơn xin từ chức của tôi, lãnh đạo cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện đã động viên tôi tiếp tục ở lại làm việc; tuy nhiên tôi đã từ chối và bảo lưu đề nghị xin từ chức", ông Tân cho biết.

Theo ông Tân, các sai phạm mà cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ đưa ra để làm cơ sở thi hành kỷ luật cảnh cáo đối ông đã được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi kết luận là không đủ cơ sở. "Nếu cấp thẩm quyền Đức Phổ có đầy đủ chứng cứ chứng minh, khẳng định những vi phạm của tôi là hoàn toàn chính xác như kết luận trước đó, tôi xin chịu mức kỷ luật cao nhất theo quy định; còn nếu kết luận của cấp thẩm quyền huyện sai thì phải xin lỗi và sửa lại", ông Tân nói.

"Dù sau này đơn xin từ chức của tôi có được cấp thẩm quyền Đức Phổ chấp thuận hay không, bản thân còn là cán bộ hay trở thành một công dân bình thường, tôi cũng nhất quyết làm rõ mọi chuyện để đòi lại công bằng cho chính mình", nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ khẳng định.

Được biết trước đó, Huyện ủy Đức Phổ kết luận ông Tân có hành vi đánh cấp dưới ngay tại cơ quan và thi hành kỷ luật cảnh cáo. Ông Tân đã gửi đơn lên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi khiếu nại. Sau khiếu nại, mức kỷ luật được hạ từ cảnh cáo xuống khiển trách.

Tuy nhiên ông Tân vẫn không đồng tình và tiếp tục gửi đơn lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị xem xét lại.

Ngày 8.10.2018, ông Tân được phân công về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (huyện Đức Phổ). Bức xúc vì cho rằng bị vu khống và xử lý bất công, mới đây ông Tân đã gửi đơn xin từ chức.

HÀ PHƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Phổ Hòa, Lê Thanh Tân, Huyện ủy Đức Phổ, UBND huyện Đức Phổ, Đức Phổ, Điều chuyển, Bí thư đảng ủy, Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Nội vụ, Từ chức, Cấp dưới, Đệ đơn, Khước từ, Cảnh cáo, Quảng Ngãi