Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Quảng Ngãi: Hàng nghìn con cá chết nổi trắng mặt hồ

Hàng nghìn con cá trong hồ Đồng Làng, thôn Vĩnh An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bỗng dưng chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/moi-truong/quang-ngai-hang-nghin-con-ca-chet-noi-trang-mat-ho-738826.ldo

Cá chết nổi trắng mặt hồ. Ảnh: Hà Phương

Người dân sống lân cận hồ cho biết, tình trạng cá chết diễn ra hơn một tuần qua, ban đầu mỗi ngày chỉ vài chục con. Tuy nhiên, vài ngày gần đây, số lượng cá chết ngày một nhiều hơn.

Theo ghi nhận vào sáng ngày 13.6, hồ nước Đồng Làng nằm cạnh tuyến đường Dốc Sỏi-Dung Quất, cá chết nổi trắng hồ. Nhiều con đang ở trong tình trạng phân hủy, đầy ruồi nhặng và bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối khó chịu. Ảnh: Hà Phương

Ông Nguyễn Duy Khắc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Thạnh, cho biết, hiện đã tiếp nhận được những phản ảnh của người dân về việc cá chết trong hồ Đồng Làng .

“Trong ngày hôm nay (13.6), tôi đã yêu cầu lãnh đạo xã cùng cán bộ Công an, địa chính đi kiểm tra và có báo cáo lại cụ thể hơn. Nếu qua kiểm tra phát hiện có những nghi vấn bất thường như hiện tượng xả chất thải gây cá chết thì xã sẽ có báo cáo khẩn cấp đến Phòng TN&MT, UBND huyện để có những chỉ đạo, xử lý kịp thời”, ông Khắc nói.

Theo ông Khắc, trước đây ở khu vực này cũng xảy ra tình trạng cá chết nhưng số lượng không lớn. Nếu cá tiếp tục chết và không tìm được nguyên nhân thì xã sẽ đề nghị UBND huyện lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ nguyên nhân.

"Trước mắt, để đảm bảo vệ sinh môi trường và cuộc sống cho người dân chúng tôi sẽ vận động cán bộ xã và đoàn viên thanh niên trong xã tiến hành trục vớt số cá trên đưa đi xử lý", ông Khắc cho hay.

Hà Phương

Tìm kiếm:✨

  • Đồng làng, Vĩnh An, Mặt hồ, Hôi thối, TN&MT, Con cá, Bốc mùi, Ruồi nhặng, Bình Sơn, Nồng nặc, Quảng Ngãi, Trục vớt, Bình Thạnh, Đoàn kiểm tra liên ngành, Phản ảnh