Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo KTĐT: Vụ trường bỏ không ở Quảng Ngãi: Bố trí nơi học mới cho trẻ

Những phòng học tại các điểm trường ở thôn Hội An và Hiền Lương hiện kết cấu tường chịu lực đã xuống cấp, không đảm bảo cho việc sửa chữa. Do đó, toàn bộ học sinh đang theo học ở 2 điểm trường trên sẽ được bố trí nơi học mới an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-vu-truong-bo-khong-bo-tri-cho-hoc-moi-cho-tre-344690.html

Đó là giải pháp mà Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) nêu ra trong báo cáo gửi UBND TP về giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho học sinh ở 2 điểm trường thôn Hội An và Hiền Lương (xã Nghĩa Hà).

Điểm trường mầm non các cháu học trong thời gian qua đã xuống cấp nặng.

Trước đó, tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh bất cập về việc 2 điểm trường Mầm non Hội An và Hiền Lương rệu rã chờ sập, trong khi trường mới xây xong lại chưa thể vận hành, Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi thành lập đoàn công tác đi kiểm tra thực tế.

Qua kiểm tra thực tế 2 điểm trường trên, nhận thấy các phòng học được xây dựng trước năm 1990 đã xuống cấp, nền xi măng bong tróc, kết cấu tường chịu lực đã xuống cấp, không đảm bảo cho việc sửa chữa.

Trước tình hình trên, Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi quyết định chuyển toàn bộ học sinh ở 2 điểm trên về trường Tiểu học Nam Hà và nhà văn hóa thôn Khánh Lạc để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đối với trường Mầm non Nam Hà (thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà) - ngôi trường mặc dù đã xây dựng xong nhưng chưa thể đưa vào sử dụng, Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi kiến nghị UBND TP chỉ đạo Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP cần đẩy nhanh tiến độ các hạng mục còn lại của công trình. Qua đó, đơn vị này phải sớm bàn giao cho nhà trường sử dụng.

Trường mầm non Nam Hà chưa được nghiệm thu vì một số hạng mục kém chất lượng.

Theo ông Võ Văn Lợi - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hà: “Việc bố trí học tại các địa điểm mới cũng có nhiều điểm không phù hợp với việc nuôi dạy trẻ mầm non. Trong đó, điểm sinh hoạt thôn Khánh Lạc thiếu sân chơi, nhà vệ sinh cho các cháu… Tuy nhiên, đây là giải pháp tình thế vì các điểm cũ quá xuống cấp. Hiện nay, đang kỳ nghỉ hè nên nếu phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ thì mới bố trí dạy ở các điểm trên, còn không có nhu cầu thì thôi”.

Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị phản ánh, nhiều năm qua, phụ huynh có con em theo học ở 2 điểm trường thôn Hội An và Hiền Lương (xã Nghĩa Hà) không khỏi lo lắng, bất an khi trường hư hỏng, xuống cấp nặng.

Trong khi đó, với tổng số vốn đầu tư trên 4,9 tỷ đồng, công trình trường Mầm non Nam Hà được kỳ vọng sẽ là điểm học tập tốt cho trẻ của 3 thôn: Khánh Lạc, Hội An và Hiền Lương sau một thời gian dài thi công vẫn chưa được nghiệm thu do một số hạng mục kém chất lượng.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • Khánh Lạc, Trường mầm non Nam Hà, Hiền lương, Mầm non Nam Hà, Tiểu học Nam Hà, Bỏ không, Nghiêm Hà, Võ Văn Lợi, Nghĩa Hà, Phòng GD, Hội An, Phòng học, Quảng Ngãi, Xuống cấp, Tổng số vốn đầu tư