Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Báo KTĐT: Quảng Ngãi: Dừng tuyển dụng giáo viên tại 6 huyện

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo dừng tuyển dụng 114 chỉ tiêu giáo viên năm 2019 tại 6 huyện để thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-dung-tuyen-dung-giao-vien-tai-6-huyen-345062.html

Tạm dừng tuyển dụng sẽ làm nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên.

Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có ý kiến chỉ đạo dừng tuyển dụng 114 chỉ tiêu giáo viên năm 2019 tại các huyện: Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà, Nghĩa Hành, Minh Long. Việc dừng thi tuyển là để thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện theo tinh thần Nghị quyết số 653 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 32 của Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2020.

Trong khi đó thời gian qua, thực hiện Nghị định 161 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2019, các trường học không được sử dụng giáo viên hợp đồng đã gây tình trạng thiếu giáo viên ở nhiều nơi. Để giải quyết vấn đề này, tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành kế hoạch tuyển dụng 845 chỉ tiêu giáo viên cho năm học mới.

Theo ông Đoàn Dụng - Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, việc tạm dừng tuyển dụng giáo viên ở các huyện để thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính sẽ gây khó cho nhiều điểm trường trong năm học 2019 - 2020 sắp tới. Do đó, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản xin ý kiến của Bộ Nội vụ. Tuy nhiên, trong văn bản trả lời, Bộ Nội vụ vẫn yêu cầu tỉnh dừng tuyển dụng theo quy định.

“Mặc dù vậy, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ cho 6 huyện nói trên được sử dụng giáo viên hợp đồng”, ông Dụng cho hay.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • Đoàn Dụng, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Đặng Ngọc Dũng, Tây Trà, Đơn vị hành chính, Trà Bồng, Sơn hà, Nghĩa Hành, Tuyển dụng, Bộ nội vụ, Quảng Ngãi, Cấp huyện, Sở nội vụ, Năm 2019, Minh Long