Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

Báo KTĐT: Quảng Ngãi: Cứu kịp thời 8 người bị nạn trên biển

Do bị phá nước, tàu cá đang chở 8 người, trong đó có 4 phụ nữ và 2 trẻ em đã bị chìm. May mắn tất cả đều được cứu thoát kịp thời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-cuu-kip-thoi-8-nguoi-bi-nan-tren-bien-346797.html

Tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 tiếp cận và cứu nạn nhân trên tàu cá bị chìm.

Vào lúc 11 giờ 15 phút, ngày 30/6, tàu cá QNg-92605 TS của ông Cao Tận (trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) chở theo 8 người, trong đó có 4 phụ nữ và 2 trẻ em, chạy hướng từ bờ ra đảo Lý Sơn. Khi tàu cách bờ khoảng 2 hải lý thì bị phá nước, dẫn đến chìm tàu.

Lúc này, tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 vừa ra khỏi luồng cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn thì phát hiện một tàu cá đang bị chìm liền khẩn cấp điều khiển phương tiện chạy đến, cứu được 6/8 người bị nạn, 2 người còn lại được tàu cá ở gần chạy đến cứu giúp.

"Khi chúng tôi phát hiện thì tàu đang chìm dần, chúng tôi lập tức đưa những người bị nạn trên tàu cá lên tàu khách. Đến đầu giờ chiều thì tàu cá bị nạn gần như chìm hoàn toàn xuống biển" - ông Nguyễn Tấn, thuyền trưởng tàu khách Chín Nghĩa EXPRESS 09 cho biết.

Một trong những nạn nhân trên tàu cá bị chìm được cứu.

Sau khi cứu được các nạn nhân, nhận thấy sức khỏe mọi người bình thường nên tàu Chín Nghĩa EXPRESS 09 đưa các nạn nhân cùng tiếp tục cùng hành trình. Sau khi trả khách tại đầu cảng Lý Sơn, rồi mua đồ đạc (quần áo), thức ăn cho các nạn nhân, tàu Chín Nghĩa EXPRESS 09 quay đầu và đưa 6 nạn nhân vào đất liền, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • Cao Tận, Chín Nghĩa EXPRESS 09, Nguyễn Tấn, Phá nước, Nghĩa An, Sa Kỳ, Tàu đánh cá, Siêu tốc, Trên tàu, Hải lý, Chìm, Quảng Ngãi, Cảng Lý Sơn, Cứu, Chín Nghĩa