Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Quảng Ngãi: Sống sót thần kỳ sau 3 ngày rơi xuống hố đá, bất tỉnh trong rừng sâu

Vào rừng bắt ếch, anh Thái trượt chân rơi xuống hố đá. Vụ tai nạn khiến anh Thái chấn thương nặng ở vùng đầu và bất tỉnh. Sau 3 ngày nằm dưới hố, anh Thái đã được một người dân phát hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/-quang-ngai-song-sot-than-ky-sau-3-ngay-roi-xuong-ho-da-bat-tinh-trong-rung-sau/20190620050750462

Sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện, anh Phạm Văn Thái (38 tuổi, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đã được đưa về nhà tiếp tục chăm sóc. Hiện anh Thái đã có thể trò chuyện với mọi người.

Anh Phạm Văn Thái đang được gia đình chăm sóc

Anh Thái cho biết, tối 5/6, anh đi một mình vào khu vực rừng thuộc xã Ba Trang săn ếch. Đêm tối, vách đá trơn khiến anh trượt chân rơi xuống một hố đá.

"Đầu và mặt va đập vào đá nên tôi bất tỉnh ngay sau đó. Khi tỉnh lại thấy mình nằm dưới một hố đá sâu. Tay chân tôi không cử động được, vết thương ở mặt bắt đầu lở loét, đau đớn", anh Thái kể lại.

Sau đó, do đói khát, vết thương nhiễm trùng nên anh Thái lại bất tỉnh. Rất may mắn, sau 3 ngày nằm dưới hố đá, anh Thái đã được ông Trần Đệ (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) phát hiện và cứu sống.

Theo ông Trần Đệ, ngày 8/6, trong lúc đang đi thăm rẫy tại khu vực tiếp giáp với xã Ba Trang ông bất ngờ phát hiện anh Thái.

"Mới đầu tôi cứ tưởng là xác chết vì toàn thân lở loét, côn trùng bu kín. Sau khi bình tĩnh, tôi tiến đến gần thì thấy người này còn thở thoi thóp. Tôi chạy vội về ngôi làng gần đó tìm người đưa anh Thái đến Bệnh biện Đa khoa Đặng Thùy Trâm", ông Đệ nói.

Vụ tai nạn khiến anh Thái hỏng một bên mắt.

Ông Phạm Văn Nghề, cha ruột anh Phạm Văn Thái cho biết, sau khi anh Thái vào rừng và không thấy trở về, mọi người đã nỗ lực tìm kiếm nhưng bất thành. Khi những tia hy vọng đang dần tắt thì may mắn con trai ông đã được một người ở huyện giáp ranh phát hiện, ứng cứu kịp thời.

"Hiện gia đình đã đưa cháu về nhà chăm sóc. Vụ tai nạn khiến cháu Thái hư một mắt, một số vết thương vẫn còn lở loét", ông Nghề nói.

Theo dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Văn Thái, Ba Trang, Phạm Văn Nghề, Xuống hố, Trần Đệ, Thái hư, Rừng sâu, Lở loét, Ếch, Bất tỉnh, Trượt chân, Thần kỳ, Sống sót, Quảng Ngãi, Thái