Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Báo CAĐN: Quảng Ngãi: Xe tải chở đất tiềm ẩn tai nạn

Mỗi ngày có trên hàng trăm lượt xe tải chở đất hoành hành trên tuyến đường liên xã Đức Hiệp và Đức Chánh, H. Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) khiến người dân nơi đây bức xúc bởi tình trạng gây bụi làm ô nhiễm môi trường và nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông rất cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/66_208573_quang-ngai-xe-tai-cho-dat-tiem-an-tai-nan.aspx

Mỗi ngày có trên hàng trăm lượt xe tải chở đất hoành hành trên tuyến đường liên xã Đức Hiệp và Đức Chánh, H. Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) khiến người dân nơi đây bức xúc bởi tình trạng gây bụi làm ô nhiễm môi trường và nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông rất cao.

Xe chở đất gây bụi mù mịt trên tuyến đường liên xã Đức Hiệp, Đức Chánh (H. Mộ Đức)

Mỏ đất ở khu vực giáp ranh ở 2 xã Đức Hiệp và Đức Chánh rộng trên cả héc ta. Theo người dân địa phương, mỏ đất này đã hoạt động từ lâu và tình trạng kéo theo bụi đất trong quá trình vận chuyển gây ô nhiễm môi trường đã khiến người dân bức xúc. Là người hay chở cháu đi học qua lại tuyến đường này, ông Nguyễn Văn Dũng (55 tuổi), ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức bức xúc: "Đó, mấy anh thấy đấy không chỉ gây bụi mù mịt mà còn chạy rất nhanh nữa, bà con ở đây ai cũng bức xúc".

Thời gian qua, đã nhiều lần CSGT, CAH Mộ Đức xử lý tình trạng xe chở đất gây bụi và quá tải này song gặp không ít khó khăn bởi nhiều tài xế đã đối phó bằng cách tránh né. Khi thấy có bóng dáng CSGT trên đường là cánh tài xế đều nghỉ, không cho xe hoạt động, chờ đến khi lực lượng chức năng rời đi thì đoàn xe chở đất lại tiếp tục hoành hành. Là người dân sống ở địa phương, bà Nguyễn Thị Lan cho biết: "Khi có Công an làm nhiệm vụ, xử lý thì đoàn xe lại vắng bóng không hoạt động, khi Công an đi rồi thì cả đoàn xe tiếp tục đua".

Theo chân những đoàn xe tải tuyến giao thông từ xã Đức Hiệp đến xã Đức Chánh mới chứng kiến tình trạng xe chở đất không chỉ gây bụi mà còn có biểu hiện chở quá tải, chạy với tốc độ cao, trong khi đường liên xã lại hẹp nên rất dễ xảy ra tai nạn. Chị Lê Thị Hương, người dân địa phương bức xúc: "Thực trạng này lâu rồi, bụi lắm, thằng em ở trong xóm đây cứ thỉnh thoảng lại ra chặn, mỗi khi chặn thì họ tưới nước, nhưng xong rồi đâu cũng vào đấy, mỗi ngày tưới cũng một vài lần, rổ chén mới rửa phơi nắng trước sân chưa kịp ráo nước đã bị bụi bám đầy...".

Qua bức xúc của người dân, đề nghị cơ quan chức năng địa phương cần triển khai các biện pháp xử lý, chấn chỉnh tình trạng này, không để xe chở đất tiếp tục hoành hành làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Tìm kiếm:✨

  • Đức Chánh, Đức Hiệp, Mộ Đức, H. Mộ Đức, Hoành hành, Lê Thị Hương, Mù mịt, Quảng Ngãi, Nguyễn Thị Lan, Bụi, Ô nhiễm môi trường, Tiềm ẩn, Tránh né, Xe tải, Nguyễn Văn Dũng