Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo TNMT: Ca sĩ Tuấn Hưng cùng người dân đảo Lý Sơn làm sạch biển

Sáng 3/5, ca sĩ Tuấn Hưng (Nguyễn Tuấn Hưng) và nhóm những người bạn đến từ Hà Nội cùng với nhiều người dân đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia thu gom rác ven bờ biển, chung tay vì môi trường xanh. Đây là hoạt động nằm trong phong trào 'Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa' do HTX TMDV Lý Sơn Xanh phát động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/chong-rac-thai-nhua/ca-si-tuan-hung-cung-nguoi-dan-dao-ly-son-lam-sach-bien-1268760.html

Ca sĩ Tuấn Hưng tham gia dọn rác đường ven biển trên đảo Lý Sơn

Ngay từ sáng sớm, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn cùng nhiều người dân địa phương đã tiến hành thu gom rác thải tại khuôn viên và khu vực biển trước di tích lịch sử văn hóa Đình làng An Hải, một trong những địa danh nổi tiếng trên đảo Lý Sơn. Chỉ trong buổi sáng, hàng chục bao rác bao gồm túi ni lông, xốp, ngư lưới cụ… bị vứt xả bừa bãi đã được thu gom và chở đi xử lý.

Hoạt động thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương

Từ khi phong trào "Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa" do HTX TMDV Lý Sơn Xanh phát động đã thu hút đông đảo thanh niên và khách du lịch cùng tham gia thu gom rác thải, lặn vứt rác ở rạn san hô, nhiều khu vực biển và di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên đảo. Không chỉ góp phần làm Lý Sơn xanh, sạch, đẹp mà phong trào còn lan tỏa hành động đẹp bảo vệ môi trường và xây dựng ý thức không vứt rác ra biển của người dân Lý Sơn.

Chương trình hi vọng tạo sự lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đối với người dân địa phương

Anh Trần Văn Quỳnh, Chủ nhiệm HTX TMDV Lý Sơn Xanh - đơn vị phát động phong trào “Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa”, chia sẻ: Cách đây 3 năm anh đến Lý Sơn du lịch, vẻ đẹp mê hoặc của hòn đảo này khiến anh quyết tâm theo đuổi giấc mơ làm du lịch ở xứ đảo. Tuy nhiên, mỗi lần lặn biển thấy ni lông vướng vào san hô, thảm cỏ biển, anh suy nghĩ, nếu không thay đổi, thế hệ sau sẽ phải ăn hải sản nhiễm độc từ những thứ do chính chúng ta vứt xuống biển hôm nay. Cuối cùng, anh cùng 2 người bạn đứng ra thành lập nhóm “Lặn vớt rác thải nhựa - Vì Lý Sơn không còn rác thải nhựa” và công tác đầu tiên là vớt rác quanh đảo Lý Sơn với hi vọng ý thức bảo vệ môi trường sẽ giúp các loài thủy sinh phát triển tốt.

“Hãy cùng nhau du lịch có ý thức. Đến Lý Sơn hay Nha Trang, Đà Lạt... đều là quê hương của chúng ta, hành tinh của chúng ta- chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ.Nếu chúng ta ko dọn, sau này con cháu chúng ta phải dọn.”- anh Quỳnh chia sẻ.

Lan Anh - Quỳnh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Lý Sơn, Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, Tuấn Hưng, Di tích lịch sử, Những người bạn, Bảo vệ môi trường, Nylon, Đà Lạt, Nha Trang, Môi trường, Hà Nội