Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Lần đầu tiên Lý Sơn có lễ hội dù lượn

Lần đầu tiên, trên đảo Lý Sơn có một lễ hội dù lượn do do Hội dù lượn thành phố Hà Nội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi; Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp tổ chức tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/du-lich/hanh-trinh-kham-pha/item/40125402-lan-dau-tien-ly-son-co-le-hoi-du-luon.html

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 diễn ra từ 21 đến 25-6, nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thành tỉnh Quảng Ngãi; hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II; đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá du lịch.

Điểm cất cánh dù lượn nằm trên đỉnh núi Thới Lới, đảo Lý Sơn, là một trong năm ngọn núi lửa đã tắt của huyện đảo, có độ cao gần 170m so với mặt nước biển.

Đây là sự kiện đầu tiên do Hội dù lượn thành phố Hà Nội tổ chức sau khi được thành lập ngày 19-10-2018.

Dự kiến có khoảng 100 phi công Việt Nam và nước ngoài tham gia giải, trong đó, các phi công chủ yếu từ các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước gồm CLB dù lượn Hà Nội, Vietwings Hà Nội, Dù lượn Đông Bắc, Dù lượn News Sky, Dù lượn Đà Nẵng, Dù lượn Sài Gòn. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã gửi thư mời đến một số đoàn vận động viên nước ngoài có quan hệ thân thiết với cộng đồng dù lượn Việt Nam như: Thái-lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản….

Giải được tổ chức an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả cao. Đặc biệt, các phi công tham gia được Ban tổ chức đài thọ hầu hết chi phí ăn, nghỉ, di chuyển trong thời gian thi đấu.

Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu. Cơ cấu giải thưởng đa dạng bao gồm Hạng mục giải Quốc gia (dành cho các vận động viên Việt Nam), Hạng mục giải chung (tính điểm các Vận động viên Việt Nam và nước ngoài) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Mọi vận động viên tham gia đều được Ban tổ chức yêu cầu mua bảo hiểm tai nạn rủi ro cá nhân và ký cam kết miễn trừ trách nhiệm đối với Ban Tổ chức trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

Để bảo đảm Giải an toàn tuyệt đối, Ban tổ chức đã lập ra Tiểu ban an toàn, có trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh an toàn, bao gồm: Kiểm tra các điều kiện khí tượng, tốc độ gió ở điểm cất - hạ cánh, kiểm tra giãn cách bay giữa các VĐV, ngăn chặn các VĐV cất cánh với thiết bị không an toàn... Ngoài ra, trong thời gian thi đấu sẽ có một đội y tế với trang thiết bị phù hợp đặt tại khu vực hạ cánh, chịu trách nhiệm sơ cứu và vận chuyển bằng xe cứu thương trong khoảng 10 phút đến cơ sở y tế gần nhất tại huyện đảo Lý Sơn.

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội dù lượn cho biết: “Sự kiện lần này nhằm quảng bá dù lượn Việt Nam và biển đảo Lý Sơn. Qua lễ hội dù lượn và các phương tiện truyền thông, chúng tôi sẽ cố gắng mang những hình ảnh đẹp của Lý Sơn đến với nhiều người, thu hút khách du lịch”.

“Từ điểm cất cánh trên núi Thới Lới, dưới những cánh dù, du khách có thể quan sát quang cảnh của Lý Sơn như một bức tranh, với biển xanh, mây trắng, những cánh đồng tỏi, những con thuyền như chiếc lá trên mặt biển xanh...” - anh Trần Toản, phi công dù lượn của Hội dù lượn thành phố Hà Nội chia sẻ sau chuyến bay thử thành công tại điểm bay núi Thới Lới.

KHÁNH NGUYÊN. Ảnh: CLB Dù lượn Hà Nội

Tìm kiếm:✨

  • Dù lượn, NÚI THỚI LỚI, Lý Sơn, Đảo Lý Sơn, Biển đảo Lý Sơn, Hạ cánh chính xác, News Sky, Vietwings Hà Nội, Trần Toản, Huyện đảo, Phi công, Lập thành, Mây Trắng, Cất cánh, Quảng Ngãi