Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo KTNT: Lượng khách đến Đà Nẵng bằng đường bay quốc tế tăng 45,9%

Lượng khách trực tiếp đến Đà Nẵng dịp lễ 30/4 năm nay bằng đường bay quốc tế với 267 chuyến bay ước đạt 40.050 lượt khách, tăng 45,9%, tăng 84 chuyến so với cùng kỳ năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/luong-khach-den-da-nang-bang-duong-bay-quoc-te-tang-459-post27445.html

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 373.000 lượt. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 114.000 lượt, khách nội địa ước đạt 259.000 lượt.

Du khách hào hứng tham gia trải nghiệm khinh khí cầu

Khách nội địa đến Đà Nẵng chủ yếu từ Hà Nội và TP. HCM, ngoài ra còn của một số địa phương như Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Khách Inbound (du lịch Inbound là thuật ngữ để chỉ những chuyến du lịch được tổ chức cho đối tượng khách từ những quốc gia khác đi du lịch đến quốc gia sở tại hoặc người có quốc tịch ở quốc gia sở tại nhưng hiện đang sinh sống ở nước ngoài đi du lịch đến quốc gia sở tại) đến Đà Nẵng năm nay ước đạt 1.500 lượt khách, tăng 35,7% so với cùng kỳ, tập trung chủ yếu từ thị trường Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) và Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Malaysia…).

Trong dịp lễ 30/4 và1/5, lượng khách trực tiếp đến Đà Nẵng bằng đường bay quốc tế với 267 chuyến bay ước đạt 40.050 lượt khách, tăng 45,9%, tăng 84 chuyến so với năm 2018.

Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác đường bay charter Đài Bắc - Đà Nẵng từ ngày 27/4 với tần suất 3 chuyến/tuần và Hãng Air Asia khai thác đường bay trực tiếp Chiangmai - Đà Nẵng với tần suất 7 chuyến/tuần và một số hãng hàng không tăng tần suất chuyến đối với một số đường bay charter từ Hàn Quốc, Trung Quốc đến Đà Nẵng góp phần tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Sở dĩ lượng khách đến Đà Nẵng tăng là do kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè và trùng kỳ nghỉ “vàng” của nhiều quốc gia trên thế giới.

Dịp lễ năm nay, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn như chương trình khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với các hoạt động: Chương trình “Nhặt rác trao yêu thương”, trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải, hội cờ tướng tại đỉnh Bàn Cờ, hội thi bơi cho người yêu biển..

Ngoài ra, còn có chuỗi hoạt động diễn ra trong tuần lễ hội như: Thả diều nghệ thuật; cuộc thi đắp tượng cát; các khu vực check in: thuyền thúng, ván lướt, không gian sắp đặt đèn lồng, chong chóng; trình diễn khinh khí cầu…

Trình diễn nghệ thuật thuyền thúng tại mùa du lịch biển Đà Nẵng

Tình hình an ninh trật tự, công tác cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy tại các khu điểm du lịch được thành phố quan tâm, chú trọng, đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và an toàn.

Hải Yến

Tìm kiếm:✨

  • Check in, Đà Nẵng, Trưng bày, HCM, Đông bắc á, Tp Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên-Huế, Huế, Quảng Nam, Đông Nam Á, Malaysia, Singapore, Sinh sống, Hàn quốc