Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Quảng Ngãi: Cách chức Chủ tịch xã vì gây thất thoát, lãng phí ngân sách

Trong quá trình điều hành, ông Bùi Văn Huân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Tân đã vi phạm kỷ luật, gây thất thoát, lãng phí ngân sách, tài sản nhà nước. Theo đó Huyện ủy và UBND huyện Bình Sơn quyết định cách tất cả các chức vụ đối với ông Huân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/quang-ngai-cach-chuc-chu-tich-xa-vi-gay-that-thoat-lang-phi-ngan-sach-984495.html

Chiều 31/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Thiết Khiêm - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Đã thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Tân đối với ông Bùi Văn Huân.

Quyết định kỷ luật đối với ông ông Bùi Văn Huân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Tân.

Theo quyết định (số 3573-QĐ/HU ngày 17/5/2019) của Huyện ủy Bình Sơn, do bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Huyện ủy Bình Sơn ký nêu rõ: với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy xã (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và Chủ tịch UBND xã Bình Tân (nhiệm kỳ 2016 – 2021), ông Huân đã thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật; chỉ đạo thực hiện trái quy định của Đảng và Nhà nước…gây thất thoát, lãng phí ngân sách, tài sản của Đảng và nhà nước.

Theo ông Đỗ Thiết Khiêm - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (ảnh Cổng thông tin huyện Bình Sơn), vi phạm của ông Huân là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Vi phạm của ông Bùi Văn Huân là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Theo đó Huyện ủy và UBND huyện Bình Sơn đã quyết định thi hành kỷ luật ông Huân bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng và chính quyền đối với ông Huân.

Công Xuân

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Bình Tân, Đỗ Thiết Khiêm, Bùi Văn Huân, UBND huyện Bình Sơn, Huyện ủy Bình Sơn, Hà Thị Anh Thư, Công Xuân, Cách chức, Chủ tịch xã, Huyện ủy, Thất thoát, Thi hành kỷ luật, Quảng Ngãi, Phó bí thư, Lãng phí