Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Biên Phòng: 57 cảng cá được chỉ định xác nhận nguồn gốc thủy sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố danh sách cảng cá được chỉ định để xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/57-cang-ca-duoc-chi-dinh-xac-nhan-nguon-goc-thuy-san/

57 cảng cá được chỉ định xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác. Ảnh: Bích Nguyên

Đây là đợt công bố danh sách lần thứ 3 năm 2019. Theo đó, có thêm 10 cảng cá của các tỉnh: Hải Phòng, Nam Định, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Trà Vinh có mặt trong danh sách này. Trong đó có 5 cảng loại 1 và 5 cảng cá loại 2.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công nhận 47 cảng cá có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác bao gồm, 19 cảng loại 1 và 28 cảng loại 2.

Như vậy, đến nay, đã có tổng cộng 57 cảng cá được chỉ định để xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác, gồm 24 cảng loại I và 33 cảng loại II.

BĐBP Thanh Hóa hỏi thăm ngư dân trước khi xuất bến ra khơi đánh bắt thủy sản. Ảnh: Bích Nguyên

Một thông tin khác liên quan đến tình hình khai thác thủy sản, theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài vẫn tiếp tục xảy ra và diễn biến phức tạp, đã xảy ra 16 vụ/26 tàu/96 ngư dân vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Các tỉnh có nhiều tàu cá bị nước ngoài bắt giữ, xử lý gồm: Kiên Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Định, Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu, Bình Thuận.

Bích Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Bích Nguyên, BĐBP Thanh Hóa, Cảng, Tổng cục thủy sản, Trà Vinh, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Nam Định, Thừa Thiên-Huế, Bạc Liêu, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Bến Tre, Hải Phòng, Kiên Giang, Cà Mau, Bình Định, Bình Thuận, Trái phép, Bắt giữ