Báo VOV: Cầu trăm tỷ đã xây xong, dân vẫn đi chui

Một cây cầu bắc qua sông Trà Khúc được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, đã xây xong hơn nửa năm nay nhưng chưa đưa vào sử dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/cau-tram-ty-da-xay-xong-dan-van-di-chui-893190.vov

Hơn nửa năm nay, người dân sống hai bên cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc, thành phố Quảng Ngãi rất bức xúc khi cầu đã xây xong nhưng chưa được lưu thông. Mỗi ngày, cả nghìn lượt người và phương tiện phải lách qua lối nhỏ hai đầu cầu để qua lại. Hai bên đầu cầu, đơn vị thi công dùng nhiều vật cản che chắn. Người dân đành phải tháo dỡ, vượt rào chắn.

Ông Võ Quang Minh, ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi rất bất bình khi cầu xây xong hơn nửa năm nay nhưng chưa có đường dẫn khiến người dân đi lại vất vả, tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông.

“Công trình nếu kéo dài mãi thì cả năm nữa cũng chưa xong con đường này. Cần tạo điều kiện sớm thì người dân đi sẽ đỡ gây tai nạn”, ông Võ Quang Minh nói.

Cầu Thạch Bích nối hai bờ sông Trà Khúc, TP Quảng Ngãi xây xong hơn nửa năm nhưng chưa đưa vào sử dụng.

Cầu Thạch Bích nối liền hai bờ sông Trà Khúc thuộc phường Trần Phú và xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi. Cầu dài hơn 2,4km, trong đó đường dẫn cầu dài hơn 1,5km. Công trình có tổng mức đầu tư gần 650 tỉ đồng, khởi công vào tháng 9/2016 và hoàn thành vào tháng 8/2018 nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào sử dụng.

Cầu xây xong hơn nửa năm nhưng chưa có đường dẫn.

Nguyên nhân của sự chậm trễ này do những vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng khu vực đường dẫn phía Bắc. Khu vực này ảnh hưởng hơn 270 hộ dân, hiện còn 4 hộ chưa đồng ý với phương án đền bù, giải phóng mặt bằng.

Khu vực đường dẫn phía Bắc cầu Thạch Bích chưa hoàn thành.

“Tôi yêu cầu Thanh tra của tỉnh hoặc thành phố xem xét. Tại sao những người ở đất nghĩa địa, 30-50m2 lại được cấp đất, trong khi tôi đã có nhà lại không được cấp đất”, bà Lê Thị Xuân Thu, nhà số 454, đường Tế Hanh, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi cho biết.

Hiện vẫn còn 4 hộ dân khu vực phía Bắc cầu Thạch Bích chưa đồng ý bàn giao mặt bằng.

Theo ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, 4 hộ dân này không nằm trong diện được cấp đất tái định cư theo quy định. Chính quyền địa phương đã linh hoạt bố trí 4 lô đất tái định cư có thu tiền theo khung giá hiện hành nhưng các hộ chưa đồng ý. Ông Phạm Tấn Hoàng cho biết, địa phương đã nhiều lần đối thoại, giải thích nhưng các hộ dân này vẫn chưa đồng ý với phương án bố trí tái định cư.

Người dân tự ý tháo dỡ vật chắn lưu thông trên cầu.

“Thành phố sẽ tập trung vận động lần cuối. Nếu các hộ dân không chấp hành bàn giao mặt bằng để thực hiện đường dẫn thì sẽ cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật để thu hồi đất. Chúng tôi cố gắng đến 30/6 phải hoàn thành đường dẫn để đưa cầu Thạch Bích vào sử dụng theo đúng chỉ đạo của cấp có thẩm quyền”, ông Phạm Tấn Hoàng cho biết./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Tấn Hoàng, Cưỡng chế, Trần phú, Quảng Ngãi, Đền bù, Thu hồi, Ủy ban nhân dân, Hộ dân, Thẩm quyền, Pháp luật, Đầu tư, Đồng ý, Chỉ đạo, Sông Trà Khúc, Tịnh Ấn Tây, Cầu Thạch Bích, Tế Hanh, Võ Quang Minh, Định cư, Quảng Phú, Thi công, Giá hiện hành, Rào chắn, Lô đất, Nghĩa địa

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »