Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Báo Văn Hoá: Đỡ đẻ thành công hành khách đi tàu Thống Nhất

Rạng sáng 29.4, một phụ nữ có biểu hiện sinh và vỡ nước ối khi đang trên tàu từ TP.HCM đi Quảng Ngãi đã được tổ tiếp viên và hành khách hỗ trợ đỡ đẻ thành công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/17996/do-de-thanh-cong-hanh-khach-di-tau-thong-nhat

Tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 19g45 ngày 28.4, đến 2g30 sáng 29.4, khi tàu đang ở khu gian Ka Rôm - Ngã Ba, tiếp viên toa 7A báo Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài là có hành khách giường 18 là Đào Thị Thanh Hằng, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đau bụng vỡ nước ối. Ngay lập tức, Trưởng tàu đã cùng với nhân viên trên tàu có mặt xem xét tình hình.

Tổ tiếp viên hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho hành khách đi tàu Thống Nhất

Lúc này hành khách Thanh Hằng đã vỡ nước ối, có biểu hiện chuẩn bị sinh. Trưởng tàu đã yêu cầu nhân viên chuẩn bị nước nóng và các dụng cụ như bao tay, kẹp rốn để hỗ trợ hành khách. Đồng thời, thông qua hệ thống loa phát thanh trên tàu, kêu gọi người có chuyên môn y tế đến hỗ trợ. Tổ tiếp viên của tàu cùng với một hành khách là nữ đã cùng nhau hỗ trợ sản phụ và đến 3g15, chị Thanh Hằng đã sinh thành công một bé gái, sức khỏe của mẹ và bé đều rất tốt. Sau đó, tổ tàu đã gọi ga Nha Trang yêu cầu một xe cấp cứu và khi tàu SE4 vào ga Nha Trang lúc 3g37, mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện và tàu SE4 tiếp tục hành trình của mình.
Trưởng tàu khách SE4 Nguyễn Đình Tài (thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam) chia sẻ: “Tôi và tổ tàu rất vui mừng và hạnh phúc hòa chung với niềm hạnh phúc của gia đình khi cháu bé ra đời mẹ tròn con vuông”. Anh Tài cũng cho biết thêm là trong năm ngoái tổ tàu cũng đã đỡ đẻ một thành công một ca sinh trên tàu.

L.HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Đào Thị Thanh Hằng, Nguyễn Đình Tài, Ga Nha Trang, Nghĩa Thắng, Quảng Ngãi, Bé gái, Ka Rôm, Ga Sài Gòn, Tàu SE4, Anh tài, Tư Nghĩa, Tàu thống nhất, Thanh Hằng