Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Báo Tổ Quốc: Nhân viên và hành khách trên tàu SE4 đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên đường về quê nghỉ lễ

Thấy sản phụ đau bụng dữ dội, trở dạ và có dấu hiệu sắp sinh nên trưởng tàu SE4 thông báo hành khách nào có nghiệp vụ y tế đến hỗ trợ, đồng thời yêu cầu nhân viên chuẩn bị nước nóng, bao tay, kẹp rốn đỡ đẻ… và sau đó mẹ tròn con vuông ngay trên tàu khiến ai cũng hạnh phúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nhan-vien-va-hanh-khach-tren-tau-se4-do-de-thanh-cong-cho-san-phu-tren-duong-ve-que-nghi-le-20190429151652412.htm

Ngày 29/4, trưởng tàu SE4 Nguyễn Đình Tài thuộc đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam cho biết, vừa cùng nhân viên và hành khách trên chuyến tàu về quê nghỉ lễ đỡ đẻ thành công cho một sản phụ.

Trước đó, chị Đào Thị Thanh Hằng cùng chồng là anh Phạm Ngọc Hiệp đi tàu SE4 xuất phát ga Sài Gòn lúc 19h45 ngày 28/4 về tỉnh Quảng Ngãi. Khi đến khu Ka Rôm - Ngã Ba (tỉnh Ninh Thuận) lúc 2h30 thì chị Hằng bất ngờ chuyển dạ, đau bụng đữ dội, có dấu hiệu sắp sinh.

Sản phụ được đỡ đẻ ngay trên tàu SE4

Ngay lập tức, trưởng tàu thông báo đến tất cả hành khách những ai có chuyên môn nghiệp vụ về y tế đến hỗ trợ nhân viên của đoàn tàu cùng đỡ đẻ cho sản phụ này.

Sau đó, trưởng tàu cùng tiếp viên là anh Nguyễn Viết Hùng, đã có mặt tại giường số 18, toa 7A tàu SE4 (vị trí ngồi tàu) chuẩn bị nước nóng, bao tay, kẹp rốn và cùng một hành khách có nghiệp vụ y tế đỡ sẵn sàng đỡ đẻ cho sản phụ Hằng.

Với sự phối hợp của tổ tàu và vị khách có chuyên môn, sản phụ Hằng đã hạ sinh một bé gái ngay trên chuyến tàu đang chuyển bánh vào lúc 3h15. Thời khắc "mẹ tròn con vuông" khiến mọi người trên chuyến tàu đều rất vui mừng và hạnh phúc.

Xe cấp cứu chờ sẵn đưa sản phụ về bệnh viện

Sau đó khi đến ga Nha Trang, mẹ con chị Hằng cùng chồng được đưa lên xe cấp cứu chuẩn bị trước đó để đến bệnh viện.

Chia sẻ thêm về thời khắc đỡ đẻ trên tàu, trưởng tàu SE4 cho biết: "Việc giúp chị Hằng sinh kịp thời là nhiệm vụ của chúng tôi. Chị Hằng sinh mẹ tròn con vuông, thật sự là niềm vui hạnh phúc rất lớn đối với anh em làm ngành đường sắt. Đây là chuyến tàu đặc biệt, tôi không thể nào quên trong những năm làm nghề của mình".

Tứ Quý

Tìm kiếm:✨

  • Đào Thị Thanh Hằng, Nguyễn Đình Tài, Ga Nha Trang, Ga Sài Gòn, Quảng Ngãi, Bé gái, Ka Rôm, Phạm Ngọc Hiệp, Đường sắt Phương Nam, Đường về, Nguyễn Viết Hùng, Ninh Thuận, 18 (số)