Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Báo SGGP: Hàng trăm 'nông dân nhí' ướt đẫm mồ hôi... gặt lúa

Dưới cái nắng gắt của trưa tháng Tư, hàng trăm em nhỏ hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và bổ ích khi lần đầu tiên các em được trở thành những nông dân 'chân lấm tay bùn' trên 'đồng vàng' ở xã Đức Tân (Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/hang-tram-nong-dan-nhi-uot-dam-mo-hoi-gat-lua-588593.html

Sáng 21-4, tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức lễ hội ngày mùa năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa lúa nước”.

Lễ hội thu hút hơn 200 em học sinh tham gia trải nghiệm đến từ các trường trong và ngoài huyện

Các em nhỏ đều háo hức khi lần đầu tiên được trải nghiệm những việc làm như một người nông dân thực thụ

Địa điểm là cánh đồng vào mùa gặt ở thôn 2, xã Đức Tân (Mộ Đức). Nơi đây nổi tiếng là "đồng vàng", cây lúa trên cánh đồng này phát triển tốt và cho năng suất cao.

Tại đây, các em được trực tiếp tham gia các hoạt động như gặt lúa truyền thống của người dân, tuốt lúa, tạo ra các hình nộm từ rơm trên ruộng lúa…

Ông Trần Văn Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, cho biết: Thông qua lễ hội lần này, nhằm tạo tiền đề cho mục tiêu đẩy mạnh, nhân rộng hơn nữa mô hình du lịch cộng đồng, vận động người dân địa phương tham gia vào các hoạt động du lịch ở địa phương. Người dân sẽ trực tiếp chuẩn bị hậu cần, dịch vụ phục vụ lễ hội, nhằm tăng thêm thu nhập cho bà con.

Ông Mẫn trực tiếp chỉ đạo tại lễ hội

Rất đông đảo người dân và du khách cũng đã đến cổ vũ cho các em và chụp hình lưu niệm

Người dân địa phương đóng vai trò chủ thể. Họ chính là những hướng dẫn viên góp phần trực tiếp vào sự thành công của lễ hội.

Sự kiện cũng đã gây được sự chú ý với các cơ quan báo chí – truyền thông

Lễ hội lần này được xem như là hoạt động mở đầu cho những dự án về du lịch văn hóa ở huyện Mộ Đức trong thời gian tới

Ánh mắt luôn hướng về 2 người con đang tham gia trải nghiệm, chị Nguyễn Thị Yến Nga - một phụ huynh ở xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) chia sẻ: Tôi thấy hoạt động này rất bổ ích và thiết thực, giúp cho các cháu biết về hình ảnh cây lúa nước, sự vất vả của những người nông dân để làm ra hạt gạo. Ban tổ chức nên nhân rộng và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thế để tạo được sân chơi lành mạnh và trải nghiệm bổ ích cho các cháu, có thể hướng tới nhiều loại hình, cây nông nghiệp khác.

Các em thích thú với màn bắt cá bằng tay không và vui sướng với thành quả mà chính mình bỏ công sức ra để có được

Dưới cái nắng gay gắt, các em nhỏ đã có một sự trải nghiệm đúng chất thuần nông của làng quê Việt

Sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp mang đến một mùa lễ hội thành công và tác động tích cực đến người dân về triển vọng về mô hình du lịch cộng đồng tại Mộ Đức

Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho các em và qua đó giúp các em trân trọng hơn những thành quả do chính mình tạo ra

TÚ PHIÊN

Tìm kiếm:✨

  • Mộ Đức, Lúa nước, Trần Văn Mẫn, Đức Tân, Quảng Ngãi, Lễ hội, Nông dân, Làng quê, Nông nghiệp, Học sinh, Du lịch, Cánh đồng, Trải nghiệm, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch, Ruộng lúa, Du khách, Thu nhập, Văn hóa, Nguyễn Thị Yến Nga, Mô hình, Nho giáo, Di sản văn hóa, Đức phật, Tam bảo, Phật giáo, Phật tổ