Báo PetroTimes: Quảng Ngãi: Nhắc nhở người dân không phơi lúa trên Quốc lộ 1A

Trước tình trạng người dân mang thóc, lúa lên phơi trên làn đường dành cho xe máy trên Quốc lộ 1A, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân, nhắc nhở, xử lý các trường hợp này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/quang-ngai-nhac-nho-nguoi-dan-khong-phoi-lua-tren-quoc-lo-1a-533470.html

Vào thời điểm này, nông dân ở tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu thu hoạch vụ lúa Đông Xuân và theo thói quen một số hộ dân đã phơi lúa ngay trên làn đường dành cho xe máy của tuyến Quốc lộ 1A.

Việc phơi lúa trên tuyến đường này không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn đe dọa đến tính mạng của người dân phơi lúa hai bên đường. Nhiều tài xế khi đi qua những khu vực này phải chủ động giảm tốc độ, tránh những va chạm hoặc tình huống bất ngờ không xử lý kịp.

CSGT Quảng Ngãi nhắc nhở người dân thu gom lúa, không phơi trên đường

Trước tình trạng trên, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng CSGT Công an tỉnh, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát để nhắc nhở người dân không phơi lúa trên các tuyến giao thông, nhất là tuyến quốc lộ 1A. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông để người dân hiểu và thực hiện.

Bên cạnh việc nhắc nhở người dân không phơi lúa trên các tuyến đường, lực lượng CSGT còn vận động người dân cam kết không vi phạm và tổ tuần tra sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát tại các nút giao thông này, không để tái diễn nạn phơi lúa, bất chấp Luật Giao thông đường bộ; nếu trường hợp nào không chấp hành, còn lén lút phơi lúa trên đường sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Quảng Ngãi, Quốc lộ 1a, Lúa, Cảnh sát giao thông, Tuần tra, Nhắc nhở, Quảng Ngãi, Giao thông, Thu hoạch, Chấp hành, CSGT Quảng Ngãi, Nông dân, Luật giao thông, Tuyên truyền, Hộ dân, Bất chấp, Tuyến đường, Làn đường, Vi phạm, Kiểm soát, Tái diễn, Vụ lúa hè thu, Vụ lúa, Nút giao thông, Lúa sớm, Giống lúa mới, Lúa mùa

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »