Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Báo Đời Sống Plus: Chó thả rông xông vào trường cắn 6 học sinh trường tiểu học

Khi các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa (xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi) đang chơi đùa thì bất ngờ bị chó thả rông xông vào cắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/cho-tha-rong-xong-vao-truong-can-6-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-65018-3.html

Sáng 11/4, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết đã có báo cáo bước đầu về vụ việc 6 học sinh Trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa (xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi) bị chó cắn.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa, khoảng 7 giờ sáng ngày 9/4, trong lúc nhiều học sinh của trường đang dọn vệ sinh và chơi đùa tại sân trường, bất ngờ bị 1 con chó của bà Hồ Thị Xuân (ngụ tại thôn Đông Hòa, xã Tịnh Hòa) xông vào sân trường cắn hàng loạt học sinh.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NLĐ

Có tổng cộng 6 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị chó cắn trên khắp các vùng cơ thể như tay, chân, lưng, hông... Khi phát hiện học sinh bị chó cắn, nhà trường đã sơ cứu ban đầu cho các học sinh, đồng thời đưa các em đi tiêm phòng tại Trung tâm Y tế dự phòng TP Quảng Ngãi. Vì vết cắn sâu, sức khỏe yếu, 3 học sinh được nhà trường cùng gia đình đưa ra Đà Nẵng tiêm huyết thanh.

Con chó cắn 6 em học sinh này là chó nuôi của hộ bà Hồ Thị Xuân, nhà ở gần trường. Chó của bà Xuân thả rông nhưng không đeo rọ mõm.

"Sau khi cắn học sinh của trường thì con chó đã bị bắt nhốt. Công an TP Quảng Ngãi cũng đã đến hiện trường làm rõ vụ việc. Chủ chó là bà Xuân cam kết chịu tiền để lo tiêm ngừa văcxin cho 6 em bị chó cắn nhưng do hoàn cảnh bà Xuân cũng khó khăn nên trường đã tạm ứng một phần kinh phí để hỗ trợ học sinh đi tiêm phòng", bà Nguyễn Thị Phượng - hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa nói.

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Tịnh Hòa, Hồ Thị Xuân, Công an TP Quảng Ngãi, Nguyễn Thị Phượng, Quảng Ngãi, Tiểu học, Đông Hòa, Trường tiểu học, Vacxin, Học sinh, Nhà trường, Chơi đùa, Tạm ứng, Hiệu trưởng, Đà Nẵng, Sơ cứu, Cam kết, Nguyễn Văn Hưng, Vệ sinh, Kinh phí, Hiện trường, Tiêm phòng dịch