Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Báo NLĐ: Một bé gái vừa chào đời trên đoàn tàu SE4

Một nữ hành khách có thai đi tàu SE4 bất ngờ đau bụng chuyển dạ, sau đó đã được các nhân viên đường sắt hỗ trợ sinh bé gái ngay trên tàu vào rạng sáng nay (29-4)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/mot-be-gai-vua-chao-doi-tren-doan-tau-se4-20190429102145845.htm

Ông Lê Anh Đăng, Trưởng ga Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết bé gái này đã chào đời vào lúc 3 giờ 15 phút sáng nay (29-4). Ga Nha Trang đã tiếp nhận gia đình của bé gái này từ tàu SE4 (Xuất phát từ TP HCM đi Hà Nội tối ngày 28-4).

Chị H. chuyển dạ trên tàu SE4

Theo đó, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 29-4, đoàn tiếp viên Công ty Đường sắt Sài Gòn thông báo tại toa xe số 7A có hành khách Đào Thị Thanh H. (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) tại giường 18 đau bụng và có dấu hiệu vỡ nước ối.

Ông Nguyễn Đình Tài, Trưởng tàu SE4, đã yêu cầu đoàn tiếp viên triển khai đỡ đẻ ngay trên tàu theo chương trình xử lý tình huống đã được tập huấn từ trước. Đến 3 giờ 15 phút, tổ tàu đã hỗ trợ chị H. sinh bé gái thành công và đề nghị Ga Nha Trang hỗ trợ chuyển cấp cứu.

Bé gái chào đời trên tàu SE4 đúng dịp kỷ niệm lễ 30-4

"Ga Nha Trang đã bố trí một xe cấp cứu chờ sẵn. Tàu vừa đến ga lập tức đưa mẹ con hành khách vào bệnh viện. Tình hình sức khỏe 2 mẹ con ổn định"- ông Đăng cho biết.

Theo ông Đăng, trường hợp đở đẻ ngay trên tàu cũng đã xảy ra một số trường hợp. Các nhân viên trên tàu đều được tập huấn để xử lý các trường hợp đột xuất như vậy.

Chuyển sản phụ H. cùng cháu bé xuống tàu an toàn

Trước đó, ngày 25-4, tàu SE7 xuất phát từ ga Hà Nội đi Sài Gòn. Sau khi tàu đón trả khách ở ga Đà Nẵng, tiếp viên Ngô Thùy Thạch Thảo phụ trách toa số 5 thu dọn phòng thì phát hiện một túi xách màu nâu của nữ hành khách để quên.

Trưởng tàu Lâm Trọng Đức và các nhân viên qua kiểm tra bên trong túi xách phát hiện đồ vật có giá trị, trong đó tiền mặt hơn 45 triệu đồng. Sau khi liên lạc được với hành khách Trần Thị Nga qua điện thoại trên vé, nhân viên đường tàu đã bàn giao tài sản để trả lại hành khách này.

Kỳ Nam

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đình Tài, Ga Nha Trang, Nghĩa Thắng, Quảng Ngãi, Bé gái, Tư Nghĩa, Ga, Nha Trang, Ga hà nội, SE7, Ngô Thùy Thạch Thảo, Đào Thị Thanh, Ga Đà Nẵng, Trần Thị Nga