Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Báo Nhân Dân: Một bé gái ra đời khỏe mạnh trên tàu SE4

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, sáng sớm 29-4, tổ tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn đã hỗ trợ một hành khách sinh 'mẹ tròn con vuông' ngay trên tàu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/40022002-mot-be-gai-ra-doi-khoe-manh-tren-tau-se4.html

Vợ chồng chị Hằng cùng con gái.

Tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn tối 28-4, Trưởng tàu là anh Nguyễn Đình Tài. Khoảnhg 2 giờ 30 phút ngày 29-4, khi tàu chạy trong khu gian Cà Rôm - Ngã Ba, anh nhận được tin báo của tiếp viên toa 7A, hành khách giường 18 chuyển dạ, vỡ nước ối, có dấu hiệu sắp sinh.

Ngay khi nhận được tin báo, Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài lập tức cùng vệ sinh viên trên tàu Nguyễn Việt Hùng đến ngay toa 7A để xem xét tình hình.

Đó là hành khách Đào Thị Thanh Hằng (trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), đi cùng chồng từ Sài Gòn về quê Quảng Ngãi.

Thấy hành khách có dấu hiệu chuyển dạ, sắp sinh, trong khi tàu chưa đến được ga có điều kiện tốt về y tế, Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài yêu cầu vệ sinh viên khẩn trương chuẩn bị nước nóng và các vật dụng, sẵn sàng hỗ trợ hành khách sinh con. Đồng thời, cho phát thanh trên tàu nhờ hành khách có chuyên môn y tế đến giúp chị Hằng.

May mắn, một hành khách toa số 6 biết tin đã đến cùng tổ tàu hỗ trợ chị Hằng sinh con. Lúc 3 giờ 15 phút, chị Hằng sinh hạ một bé gái “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui sướng, hạnh phúc vỡ òa của vợ chồng chị và cả nhân viên tổ tàu.

Sau đó, Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài đã điện báo cho ga Nha Trang, đề nghị đơn vị y tế đến ga để hỗ trợ chuyển hành khách đến bệnh viện chăm sóc, điều trị.

Khi tàu SE4 dừng tại ga Nha Trang lúc 3 giờ 37 phút, xe cấp cứu cùng các nhân viên y tế đã có mặt tại ga, đưa mẹ con chị Hằng đến bệnh viện an toàn. Tàu SE4 tiếp tục hành trình ra Hà Nội.

MINH TRANG

Tìm kiếm:✨

  • Đào Thị Thanh Hằng, Nguyễn Đình Tài, Ga Nha Trang, Nghĩa Thắng, Ga Sài Gòn, ĐSVN, Quảng Ngãi, Bé gái, Tàu SE4, Tư Nghĩa, Nguyễn Việt Hùng, Ga, Tổng công ty đường sắt việt nam, MINH TRANG, Nha Trang