Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo Một Thế Giới: Bí thư Lý Sơn: Đã đủ xăng cho đảo, người dân không nên lo lắng

Tối 27.4, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn (Quảng Ngãi) Nguyễn Viết Vy khẳng định huyện đảo đã lên các phương án để cung cấp xăng cho nhu cầu sử dụng tại đảo; do đó người dân không nên hoang mang chen lấn mua tích trữ xăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/bi-thu-ly-son-khang-da-co-du-xang-cho-dao-nguoi-dan-khong-nen-lo-lang-112105.html

Lý Sơn đang vào mùa du lịch

Trước đó, đảo Lý Sơn có vài tàu gỗ của hai doanh nghiệp tư nhân vận chuyển xăng từ đất liền ra đảo. Tuy nhiên sau tai nạn chìm tàu chở hàng cuối tháng 3.2019, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra lại toàn bộ phương tiện vận tải hàng hóa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn.

Sau khi Chi cục đăng kiểm 4 (Đà Nẵng) kiểm định, tất cả tàu vận tải xăng dầu ra đảo đều không đạt chuẩn nên lực lượng biên phòng buộc dừng hoạt động. Trước tình hình thiếu tàu chở hàng đạt tiêu chuẩn chở xăng, dầu từ đất liền ra đảo, người dân huyện đảo Lý Sơn lo lắng nên liên tục mang can nhựa đến cửa hàng xăng dầu tranh nhau mua xăng dự trữ.

Ngày 27.4, người dân chen lấn mua xăng dầu để tích trữ do lo sợ thiếu nhiên liệu phục vụ hoạt động kinh doanh dịp nghỉ lễ 30.4.

Tối 27.4, Bí thư Huyện đảo Lý Sơn Nguyễn Viết Vy khẳng định với Một Thế Giới hiện nay các cây xăng trên đảo vẫn còn xăng.

“Ngày mai, sẽ có 60 ngàn lít xăng được vận chuyển ra đảo và sẽ bảo đảm cho các hoạt động chứ không có chuyện thiếu xăng”, ông Vy khẳng định và khuyến cáo người dân không nên lo lắng việc thiếu nhiên liệu mà mua xăng về tích trữ, dễ xảy ra cháy nổ.

Theo ước tính của giới chức đảo Lý Sơn sẽ có khoảng 15.000 du khách đến tham quan địa phương trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Đảo Lý Sơn, Lý Sơn, Sa Kỳ, Đảo, Nguyễn Viết Vy, Quảng Ngãi, Lê Đình Dũng, Một Thế Giới