Báo Lao Động: 'Điệp khúc' giá vé xe tăng mạnh dịp lễ 30.4 – 1.5

Dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10.3 (âm lịch), các đơn vị vận tài hành khách tại TPHCM không tăng giá vé. Tuy nhiên, để bù chi phí chiều xe chạy rỗng từ các tỉnh, thành về TPHCM trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5, đơn vị vận tải tại TPHCM tăng giá vé không quá 40%.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodongtre.laodong.vn/doi-song/diep-khuc-gia-ve-xe-tang-manh-dip-le-304--15-726980.ldo

Các bến xe ở TPHCM tăng giá vé 40% dịp lễ 30.4 và 1.5. Ảnh: Minh Quân

Ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày nên lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng nhưng không cao.

Do đó, bến chỉ điều động xe lệch tuyến và chuẩn bị một số công tác khác (cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường) sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Về giá vé, thực hiện theo giá đăng ký hoạt động như ngày thường của các đơn vị vận tải (không điều chỉnh tăng).

Với kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày, nên dự báo sản lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2018.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Về giá vé, Bến xe miền Đông điều chỉnh tăng giá cước không quá 40% so với ngày thường.

Theo Bến xe miền Tây (quận Bình Tân), dự kiến dịp Giỗ Tổ Hùng Vương lượng hành khách đi lại qua bến tăng từ 10% - 12% so cùng kỳ năm ngoái. Còn trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng từ 2% - 4% so cùng kỳ năm ngoái; ngày cao điểm là ngày 27.4, lượng hành khách đạt từ 62.000 đến 65.000 khách/ngày.

Về giá vé, theo đại diện Bến xe miền Tây, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương các đơn vị vẫn giữ nguyên mức giá vé như ngày thường; còn dịp lễ 30.4 và 1.5, các đơn vị kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường.

Riêng đối với các xe hợp đồng, xe buýt, xe tăng cường; bến xe sẽ dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30.4, 1.5 để xây dựng bảng giá vé của bến xe bán cho các loại xe nêu trên.

MINH QUÂN

Tìm kiếm:✨

  • Giỗ tổ hùng vương, Bến xe, Giá vé, Phan Thiết, Xe tăng, Kê khai, Nghỉ lễ, Nha Trang, Quảng Ngãi, Đi lại, Miền tây, Vũng Tàu, Đà Lạt, Cự ly, Xe buýt, Tây nguyên, Vận tải, Nghỉ dưỡng, Âm lịch, Nguyễn Hoàng Huy, Phía nam, Mức cước, Giá cước

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »