Báo KTĐT: Xuất khẩu cẩu trục siêu trọng 'Made in Vietnam' sang Ấn Độ

Sáng nay (02/04), Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), Khu kinh tế (KKT) Dung Quấ), tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hàng loạt 3 cẩu trục cho khách hàng Bharat Mumbai Container Terminals Private Limited (Ấn Độ). Đây là loạt xuất hàng cuối cùng trong đơn hàng 12 cẩu trục của Doosan Vina với đối tác này

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/xuat-khau-cau-truc-sieu-trong-made-in-vietnam-sang-an-do-339899.html

Đơn hàng được ký kết vào ngày 28/01/2016 với khách hàng Bharat Mumbai Container Terminals Private Limited (Ấn Độ) và được triển khai sản xuất vào tháng 4/2016. Đến nay, sau gần 40 tháng kể từ khi hợp đồng, Doosan Vina đã hoàn thành dự án sau chuyến xuất hàng loạt 3 cẩu trục cuối cho đối tác chiến lược này.

12 cẩu trục siêu trọng của dự án được chia thành 4 đợt sản xuất và xuất khẩu với số lượng 3 chiếc/đợt lần lượt vào tháng 5/2017, 9/2017, 3/2018 và 4/2019. Những cẩu trục khổng lồ này được Doosan Vina thiết kế, chế tạo, lắp ráp và xuất khẩu nguyên chiếc từ cảng chuyên dụng của công ty.

Đây 3 cẩu trục cuối cùng trong đơn hàng 12 cẩu trục của Doosan Vina với đối tác Ấn Độ

Mỗi cẩu trục cao 73,8m, dài 143m, rộng 26m, nặng 1.480 tấn và được thiết kế để bốc dỡ các container hàng hóa có trọng tải lên đến 65 tấn.

Sau khi cập cảng, các cẩu trục này sẽ được các kỹ sư Doosan Vina phối hợp cùng khách hàng kiểm tra, nghiệm thu và đưa vào vận hành thương mại tại thương cảng sầm uất này của ấn Độ.

Việc hoàn thành đơn hàng lớn này là một niềm tự hào của Doosan Vina. Đến nay, Doosan đã cung ứng tổng cộng 83 cẩu trục cho các khách hàng quốc tế. Thị trường chính của các cẩu trục này là cảng PSA (Singapore), JNPT (Ấn Độ), Samarinda (Indonesia) và một số cảng nội địa Việt Nam.

Được biết, Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

NGHIÊM HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Doosan Việt Nam, KKT, Cảng PSA, JNPT, Nghiêm Hà, Khu kinh tế dung quất, Kết cấu thép, Khu kinh tế, Công nghiệp nặng, Nhà máy điện, Quảng Ngãi, Ấn Độ, Trọng tải, Nguyên chiếc, Cảng biển, Xuất khẩu, Nghiệm thu, Công-te-nơ, Biến đổi, Lắp ráp, Hạ tầng, Nguồn nước, Ô tô nhập khẩu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »