Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Báo KTĐT: Không để Lý Sơn thiếu xăng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

'Lý Sơn không thiếu xăng và huyện đảm bảo không để tình trạng này diễn ra, người dân không nên mua xăng dự trữ, mất an toàn cháy nổ trên đảo', đó là khẳng định của ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trước tâm trạng lo lắng của người dân về việc không đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trong những ngày qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/khong-de-ly-son-thieu-xang-trong-dip-dai-le-342010.html

Đang ở cao điểm mùa du lịch, nhất là bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhưng suốt nhiều ngày qua, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) lại rơi vào tình trạng khan hiếm xăng, hàng loạt cửa hàng kinh doanh xăng phải đóng cửa. Kéo theo đó là nhiều dịch vụ du lịch như tàu ca nô, xe vận chuyển khách… lâm vào thế “bí” vì thiếu xăng. Người dân thì đổ xô mua xăng về để tích trữ.

Lo sợ khan hiếm xăng, người dân đổ xô đi mua xăng về tích trữ.

Nguyên nhân là sau sự cố tai nạn dẫn đến tàu vận tải Lý Sơn 09 bị chìm ngày 29/3 khi đang đi từ Sa Kỳ đến Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, rà soát tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa trong đó có vận tải xăng dầu…

Theo đó, toàn bộ 3 phương tiện của 2 doanh nghiệp tư nhân là Nguyễn Xiêm và Nhiên Phường, vốn chuyên cung cấp xăng cho đảo với 4.000 - 5.000 lít xăng/ngày, phải tạm dừng hoạt động do không đủ tiêu chuẩn, quy định đảm bảo an toàn vận chuyển. Điều này dẫn đến việc các cửa hàng bán xăng lẻ phải tạm đóng cửa, gây khó khăn cho các phương tiện vận tải trên đảo.

Ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết: “Trong ngày 28/4, Tàu Tiên tri 07 sẽ chở theo 60.000 lít xăng để cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ xăng trên đảo”.

Ông Vy cũng khẳng định: “Lý Sơn không thiếu xăng và huyện đảm bảo không để tình trạng này diễn ra, người dân không nên mua xăng dự trữ, mất an toàn cháy nổ trên đảo”.

Tàu Tri Tiên 07 của doanh nghiệp Nhiên Phường được dùng để vận chuyển xăng tạm thời.

Trước đó, UBND huyện Lý Sơn đã có văn bản gửi UBND tỉnh, có ý kiến cho phép các cơ quan của tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đồng ý để tàu Tiên Tri 07 của doanh nghiệp Nhiên Phường đóng theo nghị định 67 được phép tạm thời vận chuyển xăng dầu từ Cảng Sa Kỳ về Lý Sơn.

Theo lãnh đạo huyện Lý Sơn, đây là giải pháp trong thời gian doanh nghiệp Nhiên Phường tìm tàu hợp đồng vận chuyển xăng dầu và làm thủ tục đóng mới tàu vỏ thép theo đúng quy chuẩn tàu chuyên dụng vận chuyển xăng dầu theo quy định Đăng Kiểm Việt Nam, nhằm tháo gỡ, giải quyết kịp nguồn xăng phục vụ nhu cầu nhân dân huyện đảo.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • Nhiên Phường, Lý Sơn, UBND huyện Lý Sơn, Đảo, Quảng Ngãi, Nguyễn Viết Vy, Nguyễn Xiêm, Nghiêm Hà, Huyện ủy Lý Sơn, Sa Kỳ, Đăng kiểm Việt Nam, Bộ đội biên phòng